Du lịch

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc đầy đủ và nhanh chóng

Để có được một chuyến đi Pháp nhanh chóng và tiết kiệm thì thủ tục mà bạn cần phải chuẩn bị đầu tiên đó là xin visa Pháp và làm hộ chiếu xuất nhập cảnh. Hãy cùng tìm hiểu ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Các loại visa Pháp

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc, chúng tôi xin cung cấp cho bạn thông tin về từng loại visa Pháp hiện nay để bạn có thể tham khảo.

Dựa vào thời hạn của chuyến đi, visa Pháp gồm 2 loại chính là visa ngắn hạn và visa dài hạn:

  • Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa Pháp ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen.
  • Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì cần xin visa dài hạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du lịch Pháp tự túc:

 1. Giấy tờ nhân thân

  • Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Pháp ngắn hạn và ký tên.
  • 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
  • Bản sao công chứng Hộ Khẩu hiện tại (kể cả các trang trắng – khổ A4).
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh (nếu con cái đi kèm – nếu con cái đi kèm với bố /mẹ thì phải có giấy đồng ý của bố / mẹ, có xác nhận của địa phương).
  • Hộ chiếu đã ký tên, còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Pháp muốn xin, còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (Vd: Giấy xác nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy Đăng ký kết hôn…).

visa du lịch pháp có thời hạn bao lâu

Visa du lịch Pháp được bao lâu?

  • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi thì cần nộp thư ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận; bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh); giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình; giấy xác nhận học tập.

>>>> Tham khảo thêm: Mách bạn đi du lịch Pháp nên mua gì làm quà cho bạn người thân và bạn bè

2. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp.

  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
  • Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp.
  • Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu đương sự là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường, xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ), giấy xin phép nghỉ học, giấy khai sinh.
  • Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.visa du lịch pháp được bao lâu

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Đăng ký xe ô tô nếu có.
  • Sổ đỏ nhà đất.
  • Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.
  • Photo mặt trước thẻ tín dụng.
  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

4. Giấy tờ chuyến đi

  • Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp hoặc booking đặt phòng khách sạn.
  • Booking Vé máy bay.
  • Bảo hiểm du lịch hồi hương, có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.
  • Lịch dự kiến hoạt động, nơi đến trong thời gian tại Pháp (nếu tự túc) hoặc chương trình tour (có xác nhận của công ty du lịch tại Pháp).
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

5. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu? Và lên lịch phỏng vấn

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Pháp ngắn hạn trung bình là 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận. Với thị thực dài hạn, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 ngày đến 2 tháng.

Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc này của Visanhanh lưu ý tự tin, trung thực, thẳn thắn là những yếu tố quan trọng khiến bạn đạt được điểm đậu visa.

6. Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn

Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn chỉ có thể nộp bằng tiền VNĐ. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường.

visa du lịch pháp có khó không

Xin visa du lịch Pháp có khó không?

Những lưu ý khi xin Visa Pháp:

  • Visa Schengen không cho phép lưu trú các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại.
  • Người đi du lịch Pháp cần đích thân nộp hợp đồng tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp hoặc Đại sứ quán Pháp, không xem xét đơn nộp qua bưu điện.
  • Hồ sơ làm visa cần nộp sơm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự tính đi.
  • Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Trên đây là những kinh nghiệm làm visa du lịch Pháp tự túc để bạn có thể tham khảo trước khi làm visa du lịch Pháp của mình. Mọi thủ tục chỉ cần chuẩn bị chính xác và đầy đủ là chuyến đi của bạn đã nằm trong lòng bàn tay rồi. Chúc các bạn có chuyến đi nhiều niềm vui và ý nghĩa.

5 (100%) 1 vote