Tin tức

2 bước đơn giản để chinh phục du học Pháp

Nước Pháp nổi tiếng với một nền giáo dục chất lượng cao cùng với mức học phí hấp dẫn, Pháp đã và đang hiện là một điểm đến lý tưởng của hàng trăm du học sinh Việt mỗi năm. Vậy, việc bạn đi du học Pháp thì liệu có quá xa vời như bạn hằng tưởng tượng không không? Chỉ với 2 bước sau, thì bầu trời Âu thơ mộng nơi đất Pháp chắc chắn sẽ không còn chỉ là một giấc mơ với bạn.

Bước 1: Học tiếng Pháp

Để bạn có thể có đủ tiêu chuẩn để nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, thì chắc chắn bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ có tên là TCF (là một bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) với một kết quả phải đạt từ 400 điểm trở lên hoặc là thi đạt chứng chỉ tên là DELF B2 trở lên. Yêu cầu này thì có vẻ khá “khó nhằn” đối với những bạn mà không biết tiếng Phápvà  mong muốn du học tại đây.

Thực chất, thò Pháp còn có các chương trình đào tạo giảng dạy được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, thì các chương trình này thường cho bạn rất rất ít các sự lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học, và đi cùng với đó thì chính là khoản học phí khá “chát” (khoảng 10.000 euro/năm, tương đương 246 triệu đồng). Chính vì lẽ đó, nên việc biết tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn đối với những bạn dự định nộp hồ sơ tuyển.

Du học Pháp là ước mơ của tất cả mọi sinh viên

Được sử dụng bởi gần 500 triệu người tại gần 60 quốc gia, thì tiếng Pháp đã và đang là ngôn ngữ được nói nhiều đứng thứ 9 trên thế giới. Ấn tượng đầu tiên của một người mà mới học tiếng Pháp có vẻ như luôn là: “Có rất nhiều từ và nhiều các dạng ngữ pháp cũng “na ná”giống tiếng Anh nhỉ”. Thật vậy, tiếng Anh và tiếng Pháp thì cùng dùng chung một bảng chữ cái Latin.

Chưa hết, người Pháp với thứ ngôn ngữ đầy chất nhạc này đã được họ phát âm thật tròn, thật trong mà đương nhiên cũng vô cùng uyển chuyển. Quả thật, tất nhiên không phải tình cờ mà tiếng Pháp được mệnh danh là thứ ngôn ngữ trữ tình, không phải một cách tình cờ mà “Amour” – là một từ tiếng Pháp – lại được các chuyên gia ngôn ngữ bầu chọn là từ lãng mạn nhất hành tinh.

Bước 2: Chọn ngành học, trường đại học, và thành phố

Giáo dục của nước Pháp vốn nổi tiếng nhất bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao đã và đang được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, thì lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học chuyên ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, thì với những thành công nhất định trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cùng với số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (gần 60 giải Nobel và gần 10 huy chương Fields. Giáo sư Ngô Bảo Châu của Việt Nam ta cũng đã dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định được trên trường quốc tế rằng là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động.

Du học Pháp mang đến nhiiều cơ hội mới

Chưa hết, đất nước hình lục lăng hiện còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, ví dụ như của Coco Chanel, của Hermes… Vì vậy, điều đó thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây và theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp có rất nhiều các trường đại học và các trường lớn xếp hạng top đầu thế giới ví dụ như Trường Sư Phạm (ENS), hay Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)…Bởi vậy sinh viên của tất cả các ngành y dược, sư phạm, du lịch, kinh tế,…đề có điều kiện tham gia du học. Bạn Phương Anh, sinh viên trường cao đẳng dược TPHCM cho biết bạn đã từng rất muốn du học tại đất nước này nhưng do không đủ điều kiện kinh tế nên buộc bạn phải lựa chọn cho mình một trường học tốt nhất ở Việt Nam đối với bạn.

Với một môi trường sư phạm năng động cùng với sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và cũng như các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp sẽ được trang bị kĩ tất cả những kĩ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và cũng như có nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu.

Rate this post