Du học

Gợi ý các nước nói tiếng Pháp là điểm đến du học lý tưởng cho bạn

Hiện nay trên thế giới các quốc gia nói tiếng Pháp chiếm số lượng khá lớn. Đây là điểm đến học tập chất lượng dành cho nhiều bạn du học sinh hiện nay.

Luxembourg

Các trường Đại học cung cấp giáo trình dạy theo chương trình song ngữ Anh, Pháp

Các trường Đại học cung cấp giáo trình dạy theo chương trình song ngữ Anh, Pháp

Đây là quốc gia Châu Âu nhỏ bé với những trường Đại học giảng dạy chương trình song ngữ Anh, Pháp. Khi đến với trường Đại học Luxembourg, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hấp dẫn với những chương trình liên kết sinh viên tại hơn 100 trường đại học trên toàn thế giới.

Một lợi thế khác của Luxembourg chính là vị trí nằm ngay trung tâm châu Âu tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên di chuyển đến những quốc gia lân cận trong vài giờ đi tàu lửa. Các trường Đại học tại Luxembourg mỗi năm đón tiếp hơn khoảng 6000 vạn sinh viên quốc tế với các lĩnh vực đào tạo đa dạng như luật, kinh tế, tài chính, nghệ thuật, sư phạm,…

Ngoài ra, chương trình học luôn chú trọng đến việc cung cấp những kỹ năng thực tế cho các sinh viên. Đây là điều rất cần thiết trong một môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây chắc chắn là một thiên đường dành cho bạn với rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp. Khi chọn Luxembourg bạn sẽ còn lo lắng vấn đề thất nghiệp bởi đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu với mức thu nhập cao nhất.

>> Tìm hiểu ngay: Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ nước Pháp để hiểu hơn về văn hóa và lịch sử dân tộc hào hùng của quốc gia này nhé.

Bỉ

Nước Bỉ với hệ thống giáo dục có nhiều điểm tương đồng với Pháp được nhiều sinh viên lựa chọn theo học

Nước Bỉ với hệ thống giáo dục có nhiều điểm tương đồng với Pháp được nhiều sinh viên lựa chọn theo học

Hệ thống giáo dục của Bỉ có rất nhiều nét tương đồng với Pháp. Trên khắp nước Bỉ có đến 6 trường Đại học dạy tiếng Pháp với 3 bậc đào tạo chính Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ. Mỗi năm có đến 5000 sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại các nước nói tiếng Pháp trong đó có Bỉ.

Một số ngành học thiên về lý thuyết như triết học, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử, nghệ thuật, y khoa,… với mức học phí khoảng 760 euros/năm. Các ngành học khác lại có xu hướng thiên về thực hành như nông nghiệp, nghệ thuật, kinh tế. Hiện nay có khoảng 21 trường giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong các nước nói Tiếng Pháp được nhiều sinh viên lựa chọn du học các ngành như dịch vụ, khách sạn, … Hiện nay, đất nước này có hơn 10 đại học với chương trình tiếng Pháp tiêu chuẩn. Các trường Đại học tại Thụy Sĩ đều áp dụng hệ thống giáo dục LMD giống ở nước Pháp, các cấp học chính gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Canada

Canada được biết đến là đất nước với chất lượng nền giáo dục vượt trội

Canada được biết đến là đất nước với chất lượng nền giáo dục vượt trội

Đây là điểm đến của sinh viên của các nước nói tiếng Pháp, sẽ là một điều vô cùng thiếu sót nếu nền giáo gục chất lượng của Canada không được nhắc đến trong bài viết này. Canada đất nước phát triển vượt trội cả về kinh tế lẫn con người. Tại đây bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện.

Mức học phí của chương trình Đại học tại Canada không cao như ở Mỹ, Anh, Úc. Một khóa học cử nhân tại đất nước này có mức giá vào khoảng 10.000 đến 30.000 đô la Canada. Nếu bạn chọn theo học bậc cao học thì con số này sẽ đến khoảng 10.000 đến 33.500 đô la Canada.

Mỗi năm từ khắp nơi có tới 130.000 sinh viên đã đến Canada để bắt đầu chương trình học. Theo đó, khá nhiều ngành học với các hệ đào tạo chuyên nghiệp đã được mở ra tại quốc gia này như công nghiệp, hành chính công, thương mại, nghệ thuật. Bạn sẽ được học 3 năm tại các trường Pháp ngữ Québec và 2 năm cử nhân. Nếu bạn muốn học chương trình thạc sĩ sẽ mất khoảng 2 năm nữa và 3 – 5 năm cho bậc học tiến sĩ.

Trên đây là một vài chia sẻ về các quốc gia nói tiếng Pháp mà bạn nên chọn du học theo lời khuyên của nhiều chuyên viên tư vấn du học hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa để có được sự lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất.

 

Rate this post