Tin tức

Bản đồ nước Pháp và những điều thú vị về nước Pháp

Pháp là một quốc gia nằm trong khu vực Tây Âu, có một số đảo và lãnh thổ nằm rải rác trên các lục địa khác nhau. Không chỉ là nước lớn nhất vùng Tây Âu và lớn thứ 3 Châu Âu, Pháp còn có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Bản đồ nước Pháp sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát hơn về đất nước này.

Nước Pháp và bản đồ nước Pháp

Tìm hiểu về nước Pháp

Pháp là điểm đến du dịch phổ biến nhất thế giới vì nơi đây có một vẻ đẹp thơ mộng tự nhiên, khí hậu tuyệt vời, các hoạt động giải trí ngoài trời như sân gold, bảo tàng nghệ thuật,  phòng trưng bày và nhiều hơn thế nữa.

Paris thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới
Paris thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới

Xem thêm:  nước pháp giáp với mấy quốc gia

Một điều đáng chú ý khi ở Pháp đó là về thời gian vì đất nước này có tận 12 múi giờ.Thủ đô nước Pháp sử dụng Giờ Trung Âu (UTC + 01: 00) và Giờ mùa hè Trung Âu (UTC + 02: 00). Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày được bắt đầu tại Pháp từ Chủ nhật cuối tháng 3 (02:00 CET) đến Chủ nhật cuối cùng của tháng 10 (03:00 CEST).

Còn 11 múi giờ Pháp còn lại thuộc các lãnh thổ hải ngoại nằm ngoài biên giới Pháp. Chúng bao gồm Guadeloupe ở Caribbean, La Reunion ở Ấn Độ Dương và Polynesia thuộc Pháp ở Thái Bình Dương.

 Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Pháp

Để biết chênh lệch giữa múi giờ Pháp và Việt Nam sẽ có phần khó khăn vì nước Pháp có đến tận 12 múi   giờ. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí lãnh thổ ở Pháp mà bạn muốn biết múi giờ.

Các múi giờ ở nước Pháp
Các múi giờ ở nước Pháp

Xem thêm: Biểu tượng nước pháp

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn biết sự khác nhau giữa múi giờ Việt Nam và Pháp (Paris), bạn chỉ cần nhìn đồng hồ tại Việt Nam và trừ đi 6 tiếng. Do múi giờ Pháp là UTC +1 trong khi múi giờ Việt Nam là UTC +7, tức chúng ta cách Paris 6 tiếng.

Bản đồ nước pháp

Thông qua bản đồ nước pháp. Pháp có diện tích lãnh thổ là 643.421 km2 , là quốc gia lớn nhất ở châu Âu, chiếm gần một phần năm của toàn bộ Liên minh châu Âu.

Hai phần ba của đất nước được tạo thành từ các vùng đồng bằng, nhưng Pháp cũng tự hào có 3.000 km bờ biển, núi lớn và vùng quê xinh đẹp. Khí hậu ở miền bắc nước Pháp tương tự như Anh, nhưng ở miền Nam thời tiết trở nên nóng hơn và khô hơn.

Nhắc đến nước Pháp người ta sẽ nhớ ngay thủ đô Paris của Pháp. Paris được cho là một trong những thành phố hùng vĩ nhất thế giới cũng như có nhiều cảnh đẹp đáng biết đến như Bảo tàng Louvre và tháp Eiffel. Paris và xung quanh Ile-de-France khu vực đắt tiền nhưng sự giàu có của các điểm tham quan kiến trúc và văn hóa nó đã cung cấp đi một số cách để biện minh cho giá cao.

Bản đồ du lịch nước Pháp
Bản đồ du lịch nước Pháp

Pháp thu hút được rất nhiều khác du lịch vì Pháp có một số sân bay quốc tế lớn, hai trong số đó là ở thủ đô Paris. Nhiều bến phà nằm dọc theo phía bắc, phía tây và bờ biển Địa Trung Hải. Du khách đến từ nước Anh cũng có tùy chọn di chuyển trên đường sắt Channel Tunnel.

Khi ở Pháp, mạng lưới đường cao tốc và dịch vụ đường sắt Pháp được biết đến là cực kỳ hiệu quả với tốc độ cao. Pháp trở thành quốc gia nhiều du khách nhất trên thế giới và duy trì thu nhập lớn thứ ba trên thế giới từ du lịch do thu hút ít nhất 79 triệu khách du lịch nước ngoài mỗi năm.

Từ thời tiền sử, Pháp đã là một nơi giao thoa của thương mại, du lịch và xâm lăng. Ba bộ lạc gốc châu Âu cơ bản – Celtic, Latin, và Teutonic (Frankish) – đã pha trộn qua nhiều thế kỷ, để tạo nên dân số hiện tại của Pháp. Ngày nay Pháp là một trong những nước hiện đại nhất trên thế giới và là nước dẫn đầu trong số các nước châu Âu.

Rate this post