Thế giới

Tìm hiểu những công trình được xem là biểu tượng nước Pháp

Bạn đã biết về những công trình được mệnh danh là biểu tượng nước Pháp chưa? Những kiến trúc này chính là di sản từ ngàn đời của nhân dân Pháp trong nhiều thời kỳ.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel là công trình tiêu biểu tuyệt vời nhất của nước Pháp

Tháp Eiffel là công trình tiêu biểu tuyệt vời nhất của nước Pháp

Nói đến nước Pháp không thể thiếu được tháp Eiffel. Công trình là một trong những biểu tượng tuyệt vời nhất của nước Pháp. Tháp được xây dựng tại công viên Champ de Mars, ven bờ sông Seine. Đây là dự án kỷ niệm 100 năm cuộc cách mạng Pháp do kỹ sư Gustave Eiffel thực hiện.

Công trình mất khoảng 2 năm, 2 tháng và 5 ngày, vào ngày 31/3/1889. Chiều cao của tháp khoảng 324m là công trình có chiều cao lớn nhất nước Pháp hiện nay.

Biểu tượng nước Pháp này được phủ một lớp sơn vàng. Cho tới năm 1953, các kỹ sư đã quyết định thay đổi màu sơn nâu đổ cho công trình này. Khoảng 7 năm 1 lần, tháp sẽ được sơn mới để tránh gỉ sét. Dự tính lượng sơn tốn kém đến 60 tấn.

Trong thời gian đầu, người dân thủ đô Paris không có nhiều thiện cảm với công trình này. Một số ký giả cùng kiến trúc sư đã phản đối gay gắt việc xây dựng công trình này. Họ gọi đây là một tòa tháp có thiết kế quái dị. Tuy nhiên, đến nay tòa tháp này đã khẳng định được mình và trở thành một trong những biểu tượng nước Pháp.

>> Tìm hiểu ngay: Xếp hạng các trường Đại học ở Pháp để có thêm gợi ý về địa điểm du học chất lượng nhé.

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre là một trong những viện bảo tàng lớn nhất Paris

Bảo tàng Louvre là một trong những viện bảo tàng lớn nhất Paris

Bảo tàng Louvre là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thủ đô Paris. Công trình này chứa một câu chuyện rất dài về lịch sử và nghệ thuật của nước Pháp từ thời phong kiến đến nay.

Tại viện bảo tàng này có lưu giữ rất nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật rất cao như bức tranh nổi tiếng nhất thế giới La Joconde của danh họa Leonardo da Vinci.

Thiết kế của bảo tàng lấy thiên nhiên làm điểm nhấn với thảm cỏ xanh bao la cùng rừng cây bát ngáy. Ba kim tự tháp được dựng với thiết kế ốp kính trong suốt để thu hút đủ nguồn ánh sáng cho không gian các tầng ngầm. Mỗi năm có đến 3 triệu lượt du khách đến với bảo tàng này.

Bảo tàng Louvre được xây dựng như một pháo đài có tính phòng thủ cao trên bờ sống Xen. Theo thời gian, bảo tàng đã được sửa chữa, mở rộng và đầu tư thêm.

Nhà thờ Đức B

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình với tuổi thị tới 850 tuổi

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình với tuổi thị tới 850 tuổi

Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là biểu tượng nước Pháp và cả châu Âu. Công trình đã có tuổi thọ lên tới 850 tuổi. Các thiết kế của nhà thờ đều được trang trí bằng những hình ảnh gợi nhớ đến thiên đường và địa ngục.

Phía trên của cổng được dựng 28 bức tượng được xem là hiện thân của nhà vua Judah và người Do Thái. Đến năm 1793, sau cuộc cách mạng lật đổ chính quyền, các kiến trúc sư dày dặn nhất tiến hành sửa chữa và tu bổ lại hoàn chỉnh.

Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic với sự chuyển tiếp giữa phong cách La Mã và Phục Hưng. Phần khung vòm thiết kế nhọn với sườn chống đỡ cho cả  trần nhà. Cửa sổ chủ yếu được thiết kế từ kinh lớn, giúp ánh sáng được hấp thu tối đa.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn là biểu tượng nước Pháp với kiến trúc vòng cung tuyệt đẹp mang đến sự tráng lệ vượt bậc cho công trình này. Địa điểm này là nơi chứng kiến rất nhiều cuộc chiến lớn trong lịch sử của Pháp.

Công trình này nằm ở quận 8 của thủ đô Paris với vị trí ở trung tâm quảng trường Charles de Gaulle. Đây chính là giao điểm của 12 đại lộ, trong số đó có Champs – Elysees được xem là một trong những đại lộ tuyệt vời nhất thế giới.

Thiết kế của Khải Hoàn Môn theo phong cách cổ đại với chiều cao 50m, chiều rộng 45m và độ dày 22m. Phần móng có độ sâu tới 9m. Khối lượng của công trình này ước tính có thể đạt tới 100.000 tấn. Kiến trúc sư Jean – François-Thérèse Chalgrin dày công nghiên cứu và thiết kế nên tác phẩm này.

Trên đây là một vài chia sẻ về những công trình được mệnh danh là biểu tượng của nước Pháp từ xưa đến nay. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về phong cách thiết kế và kiến trúc tiêu biểu của những công trình này.

 

 

Rate this post