Tin tức

Đại Học Bách Khoa Hà Nội thay đổi phương án tuyển sinh 2018

Đại Học Bách Khoa Hà Nội một trong những trường đại học Hà Nội có thương hiệu về đào tạo các ngành kỹ thuật. Cũng như nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương án tuyển sinh 2018, Đại Học Bách Khoa Hà Nội cũng có phương án xét tuyển của riêng mình và thay đổi so với năm 2017.

Điểm thay đổi nổi bật nhất trong phương án tuyển sinh năm nay là trường ngừng tuyển sinh theo nhóm ngành. Thay vào đó trường sẽ đưa ra chỉ tiêu, điểm chuẩn cho từng ngành. Lý do chính cho sự thay đổi này Thầy Trần Văn Tớp – Hiệu phó của trường cho hay: Việc tuyển sinh theo nhóm ngành bộc lộ những hạn chế là thí sinh phải học 1 năm đại cương rồi lấy kết quả năm học đó để xét tuyển vào các ngành riêng khiến cho nhiều thí sinh không vào được ngành yêu thích tỏ ra chán nản ảnh hưởng tới học tập và xa hơn là ảnh hưởng tới tương lai của các em. Với phương pháp xét tuyển riêng từng ngành thí sinh sẽ chọn ngành muốn vào và tổ hợp môn có điểm thi cao nhất trong những tổ hợp tương ứng với ngành đó. Điểm trúng tuyển sẽ áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn sử dụng xét tuyển của ngành.

ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh theo ngành – niềm vui của nhiêu thí sinh.

Để cung cấp nguồn nhân lực tương lai cho các ngành hot Đại Học Bách Khoa Hà Nội nâng chỉ tiêu tuyển sinh thêm 5% so với năm trước lên mức 6.500 chỉ tiêu tăng 300 chỉ tiêu so với 2017 là 6.200. Lượng chỉ tiêu tăng tập trung vào các ngành khối công nghệ là 200 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu còn lại phân bổ đều cho các ngành khác.

Năm nay với sự liên kết với trường Đại Học ở Nhật Bản, Đại Học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh 40 chỉ tiêu đào tạo bằng Tiếng Anh cho ngành ô tô. Năm 2019 tới, Trường sẽ mở thêm ngành đào tạo vi điện tử và kỹ thuật nano. Những thí sinh có mong muốn học ngành này có thể đăng kí luôn năm nay bằng cách chọn ngành điện tử viễn thông.

Với phương pháp xét tuyển thẳng trường sẽ tuyển không vượt quá 20% chỉ tiêu của ngành. Và thí sinh được xét tuyển thẳng sẽ được chia thành các diện:

  • Thí sinh có được tuyển thẳng theo quy định của bộ là: khuyết tật nặng, anh hùng lao động…
  • Thí sinh đạt giải nhất, nhì hoặc ba trong cuộc thi học sinh giỏi các môn như: Toán, Lý, Hoá, Tin học, Sinh, Tiếng Anh. Các em được ưu tiên tuyển thẳng vào ngành đào tạo phù hợp với môn thi. Các thí sinh đã tham dự kì thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic thế giới.
  • Đối với các thí sinh đạt giải nhất, nhì hoặc 3 các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thì trường sẽ căn cứ vào đề tài thí sinh dự thi để quyết định xét tuyển thẳng vào ngành nào phù hợp

Trong trường hợp các thí sinh được tuyển thẳng nhưng từ chối quyền ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo quyết định của nhà trường.

Trên đây là một số thay đổi trong tuyển sinh 2018 của Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Với việc tuyển sinh theo ngành riêng có lẽ là tín hiệu đáng mừng với rất nhiều thí sinh đang có dự định đăng kí vào trường này. Các em sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian để có thể được học ngành mình mong muốn nữa.

Cập nhật thông tin về các thay đổi trong phương án tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)