Giáo dục

Đại học y dược Thái Bình gấp rút tuyển sinh

Năm 2018 được coi là năm lên ngôi của khối ngành y dược nên Đại học y dược Thái Bình dự kiến cũng thu hút được nhiều thí sinh đăng ký.

Thời gian đăng ký nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2018 được diễn ra từ 1/4 – 20/4/2018. Đại học y dược Thái Bình cũng gấp rút chiêu mộ thí sinh để thu hút được những thí sinh có năng lực, chất lượng cao đăng ký vào trường. Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 1000 chỉ tiêu và giữ mức ổn định như năm 2017 thì trường phấn đấu hướng tới mục tiêu đào tạo theo chất lượng, không theo số lượng. Trong đó ngành Y đa khoa vẫn chiếm chỉ tiêu nhiều nhất là 600 chỉ tiêu, Y học cổ truyền 60 chỉ tiêu, Dược học 120 chỉ tiêu, Y tế công cộng 60 chỉ tiêu và hệ Điều dưỡng 110 chỉ tiêu.

ĐH y dược Thái Bình thu hút được nhiều thí sinh nộp hồ sơ

Đến thời điểm hiện nay, hầu hết các thí sinh đã hoàn tất thủ tục đăng ký nộp hồ sơ và nguyện vọng tại các trường. theo hiệu trưởng trường Đại học Y dược Thái Bình có phản hồi rằng: năm 2018 lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ tại trường không có sự giảm sút và có sự gia tăng đáng kể, con số tỷ lệ chọi đang được nhà trường thực hiện thống kê. Bởi trường Đại học Y dược Thái Bình ngày càng có uy tín trong ngành và được khẳng định bởi chất lượng giáo dục đầu ra nên thí sinh đổ xô vào đăng ký tại trường cũng là điều dễ hiểu. Trong khi mức điểm chuẩn của trường cũng phù hợp với nhiều thí sinh và không quá cao so với các trường đầu ngành như Đại học y Hà Nội nên lựa chọn nộp hồ sơ vào trường là một phương án an toàn cho thí sinh. Điểm chuẩn tại ngành Y đa khoa năm 2017 là 27,5 điểm, ngành Dược học là 26 điểm và thấp nhất là ngành Y tế công cộng 20 điểm cho tổ hợp xét tuyển môn khối B0 (Toán, Hóa, Sinh).

Có thể nói trong tất cả các năm tuyển sinh nhà trường đều hướng tới đào tạo ngành trọng tâm nhất là Y đa khoa, bởi ngành này luôn được thí sinh đặc biệt quan tâm và có sức hút nhất. Ngành y đa khoa với chương trình giáo dục được trường Đại học y dược Thái Bình đào tạo chuyên sâu về các bệnh tật cơ bản, thăm khám sàng lọc và chuẩn đoán cho bệnh nhân. Được đào tạo các kỹ năng về việc áp dụng các phương pháp khám chữa bệnh khác nhau để chữa bệnh cho bệnh nhân.

Các ngành đều lấy điểm chuẩn cao

Trường Đại học Y dược Thái Bình luôn đi đầu trong chất lượng đào tạo và tạo dựng được uy tín trong ngành. Với phương thức tuyển sinh dựa vào tổ hợp môn xét tuyển theo quy định chung của kỳ thi THPT quốc gia 2018 để đảm bảo công bằng cho thí sinh và không mở rộng thêm hình thức xét tuyển nào khác. Tuy nhiên trường cũng thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với nhiều trường hợp thí sinh. Cụ thể như những thí sinh đạt giải ba trở lên cuộc thi HS giỏi Quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp THPT được vào ngành Y đa khoa và điều dưỡng. Thí sinh đạt giải ba trở lên cuộc thi HS giỏi Hóa cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được vào ngành Dược học. Với hình thức này trường sẽ thu hút được những thí sinh giỏi tham gia đăng ký vào học tập tại trường.

Cập nhật thông tin về Điểm thuận lợi khi có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong tuyển sinh đại học 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)