Tin tức

Giải mã sức hấp dẫn của du học Pháp

Hằng năm, nước Pháp thu hút lượng học sinh, sinh viên rất lớn từ khắp nơi đến học tập tại quốc gia này. Pháp cũng là điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt mỗi năm. Vậy những gì đã tạo nên sức hấp dẫn của du học Pháp?

Nền văn hóa Pháp

Được coi là trung tâm văn hóa của toàn Châu Âu, nền văn hóa Pháp là một trong những điểm hấp dẫn du học sinh đến với đất nước này. Từ văn hóa truyền thống đến văn hóa hàng ngày đều khiến người đã được trải nghiệm văn hóa vùng đất này không thể quên.

Nước Pháp có văn hóa truyền thống lâu đời được lưu giữ đến ngày nay. Văn hóa truyền thống Pháp thể hiện rõ nét với những công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật đến những viện bảo tàng, nhà hát, nhà thờ hay cả những cây cầu, tòa tháp và cả những khu vườn cổ xưa, những con phố, ngõ ngách, lối đi hay những quán cà phê… Tất cả đều mang nét văn hóa truyền thống Pháp đậm nét. Các công trình văn hóa, nghệ thuật này đều nhận được sự nâng niu, trân trọng và giữ gìn.

Pháp vẫn giữ được những nét truyền thống lâu đời

Pháp vẫn giữ được những nét truyền thống lâu đời

Trong cuộc sống đời thường nét văn hóa của Pháp cũng thu hút người đã có cơ hội trải nghiệm. Người Pháp luôn lịch sự, trang trọng và rất “chau chuốt” trong cả văn hóa ăn mặc, cách trang trí và đi đứng từ trong cổng ngõ, sân vườn cho tới ngoài đường. Trong cuộc sống hằng ngày, người Pháp luôn có sự tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng tự do cá nhân của mỗi người. Họ cũng luôn tôn trọng giờ giấc và điều này được xem như “nguyên tắc sống” với người Pháp. Người Pháp luôn tự hào về những điều họ có, đặc biệt là những giá trị văn hóa mà tổ tiên họ truyền lại.

Nền giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của Pháp được đánh giá là hệ thống đa dạng và có hiệu quả trên thế giới. Chất lượng đào tạo Pháp được tạo nên dựa trên cơ sở mạng lưới quốc gia với hơn 3500 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo của Nhà nước cũng như tư nhân và nhiều trung tâm nghiên cứu đã được quốc tế công nhận. Tại Pháp có tới 85 trường đại học công lập, 220 trường thương mại và quản lý, 224 trường kĩ, 20 trường kiến trúc và 120 trường nghệ thuật. Cũng như tại Việt Nam bạn có cơ hội lựa chọn nhiều cơ sở học tập như tại Học viện Ngân hàng hay học hệ chính quy Cao đẳng Dược TPCHM  -Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì tại Pháp, với hệ thống đa dạng như vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi du học tại đây.

Chất lượng đào tạo của Pháp còn thể hiện trên mối quan hệ khăng khít giữa giảng dạy và thực hành. Giáo dục Pháp được ứng dụng phương tiện, công nghệ giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên có năng lực cao. Cùng với đó là các chương trình đào tạo được sự chuyên môn hóa sâu và nền giáo dục quan tâm đến sự phát triển từng cá nhân.

Du học Pháp với nền giáo dục chất lượng cao luôn thu hút người học

Du học Pháp với nền giáo dục chất lượng cao luôn thu hút người học

Với khả năng nghiên cứu và những thành công ở nhiều lĩnh vực đa dạng như: nghiên cứu vũ trụ, điện tử, viễn thông, giao thông vận tải, công nghệ sinh học, toán học và y tế, vật lý, hóa học,… Pháp đã đạt nhiều thành tựu tầm Quốc tế. Nước Pháp là lựa chọn rất hấp dẫn cho con đường du học của sinh viên quốc tế.

Chính sách ưu đãi sinh viên

Chính phủ Pháp rất quan tâm đến giáo dục và có nhiều chính sách ưu đãi đối với Giáo dục. Chi phí học tập tại Pháp trong các trường công được hỗ trợ lên đến 90% học phí và được trợ cấp nhà ở 50%. Chính sách này đã cho phép duy trì mức học phí thấp nhất mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp ở cấp Quốc Tế. Bên cạnh đó là rất nhiều ưu đãi cho sinh viên từ những dịch vụ công cộng. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu tin tức về chính sách ưu đãi sinh viên ở nhiều trang mạng.

Không chỉ hỗ trợ về học phí, giáo dục tại Pháp luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Sinh viên quốc tế được trợ cấp về nhà ở, trợ cấp bảo hiểm xã hội và nhiều ưu đãi khi tham gia trong các hoạt động văn hóa thể thao. Hơn nữa, không có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Pháp trong học tập: học phí và bằng cấp là như nhau với sinh viên ở bất kì quốc tịch nào.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội đi làm thêm trong thời gian tối đa là 60% so với thời gian làm việc hàng năm. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc tương đương thì sinh viên nước ngoài được cho phép làm việc tại Pháp.

Đó là những lí do tạo nên sự hấp dẫn của du học Pháp và lí giải tại sao nhiều du học sinh chọn Pháp là điểm đến lí tưởng cho hành trình du học của mình.

Rate this post