Du lịch

Giới thiệu về nước Pháp với nhiều điều vô cùng hấp dẫn

Nước Pháp là quốc gia vời nền kinh tế pháp triển cùng bản sắc văn hóa truyền thống được gìn giữ nguyên vẹn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết giới thiệu về nước Pháp sau đây nhé

Một số điều bạn nên biết về nước Pháp

Bạn đã biết những gì về nước Pháp tươi đẹp?

Nước Pháp được biết đến với tên gọi đầy đủ là Cộng Hòa Pháp. Quốc gia này thuộc khu vực Tây Âu ở phía Tây giáp với Đại Tây Dương, phía Bắc giáp với biển Măng – sơ, phía Đông giáp với các nước Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Italia, phía Nam giáp với biển Địa Trung Hải và Tây Ban Nha.

Đây là quốc gia lớn nhất Tây Âu và diện tích lớn thứ ba Châu Âu với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Khí hậu của Pháp khá ôn hòa với mùa động lạnh có mức nhiệt khoảng 7°C, mùa hè lại có khí hậu mát mẻ hơn với nhiệt độ khoảng 16°C. Nước Pháp có diện tích 2/3 là đồng bằng với hơn 5500km đường bờ biển.

Vài nét về kinh tế, văn hóa, giáo dục của nước Pháp

Về kinh tế

Pháp là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm G8 và thuộc cộng đồng châu Âu với nền kinh tế phát triển một cách toàn diện, có sự đồng đều giữa nông nghiệp và công nghiệp. Lĩnh vực dịch vụ, quốc gia này đứng thứ 4 thế giới với tổng sản phẩm đạt đến 65,9%. GDP của quốc gia này khoảng 2.488.280 USD. Nước Pháp sử dụng đồng Euro kể từ năm 1999.

Về giáo dục

Nền giáo dục của nước Pháp được đánh giá rất cao trên khắp thế giới

Nền giáo dục của nước Pháp được đánh giá rất cao trên khắp thế giới

Người Pháp luôn cảm thấy tự hào về nền giáo dục của họ với những trường Đại học danh tiếng trên khắp thế giới cùng các bật học đa dạng. Chất lượng giảng dạy của quốc gia này được đánh giá rất cao. Nhờ vậy, mà quốc gia này đã có rất nhiều phát minh khoa học với các giải thưởng cao trên thế giới như Nobel, Field,…

>> Tìm hiểu ngay : Gợi ý các nước nói tiếng Pháp là điểm đến u học hấp dẫn cho các bạn sinh viên để có thêm sự lựa chọn điểm học trong tương lai

Về văn hóa

Nước Pháp luôn được biết đến là cái nôi của nền văn hóa châu Âu. Ở đây có rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới như nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng nghệ thuật Louvre,… Văn hóa ứng xử của người Pháp vẫn luôn được cả thế giới khen ngợi với sự lịch sự, trang trọng trong đi đứng, giao tiếp hàng ngày.

Các tác phẩm văn học của nước Pháp cũng là một nét văn hóa rất riêng. Những bức tranh hiện thực của xã hội được vẽ ra một cách rất đầy đủ như Thằng gù nhà Thờ Đức Bà, 3 chàng lĩnh ngự lâm,… Quốc gia này cũng có rất nhiều danh nhân được tổ chức UNESCO công nhận danh nhân văn hóa thế giới như Balzac, Claude Debussy, Bartholdi,…

Hiện nay, nước Pháp còn lưu giữ nhiều lâu đài, thành trì, công trình đồ sồ tiêu biểu cho kiến trúc của nhân loại như: Tháp Eiffel, đại lộ Champs Elyseés, Cung Lễ hội và Đại hội – nơi diễn ra những sự kiện văn hóa thế giới.

Người Pháp nổi tiếng với văn hóa ứng xử lịch thiệp ưu tiên phụ nữ, người già và trẻ nhỏ

Người Pháp nổi tiếng với văn hóa ứng xử lịch thiệp ưu tiên phụ nữ, người già và trẻ nhỏ

Văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Pháp khá nổi tiếng, khi đi thang máy, họ luôn ưu tiên cho phụ nữ và người già ở phía có tay vịn,.. Nếu đi bộ ngoài đường, đàn ông luôn đi sát lề để bảo vệ cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Trang phục khi đi ra đường luôn được điều chỉnh sao cho tử tế nhất, họ không giờ ăn mặc lôi thôi ra khỏi nhà. Văn hóa xếp hàng là một nét rất đặc trưng, hiện nay ở Pháp có 2 hình thức xếp hàng là đứng xếp hàng hay xếp theo số thứ tự ở máy tự động.

Ngoài ra, việc im lặng nơi công cộng và không làm ồn chính là một nguyên tắc cần tuân thủ ở nước Pháp.

Môn thể thao phổ biến nhất ở Pháp hiện nay là bóng đá, judo và tennis. Nước Pháp đã vinh dự đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 1938 và World Cup 1998.

Trên đây là một vài thông tin giới thiệu về nước Pháp bạn nên biết để chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho bản thân trong hành trình học tập, làm việc hay du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

 

Rate this post