thu nhập của điều dưỡng viên
Giáo dục

Mức thu nhập của điều dưỡng viên tại Việt Nam như thế nào?

Có nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng quan tâm đến mức lương của ngành Điều dưỡng là bao nhiêu? Để tìm hiểu rõ hơn những thông tin về ngành này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều hiểu biết về thu nhập của điều dưỡng.

Công việc của ngành Điều dưỡng

Theo thống kê hàng năm nước ta có khoảng 30% cử nhân điều dưỡng ra trường, 70% thuộc trình độ trung cấp và sơ cấp do đó cơ hội luôn rộng mở với những bạn điều dưỡng viên có trình độ cao. Hãy cùng tìm hiểu các công việc mà Điều dưỡng viên công tác tại những bệnh viện lớn, trung tâm y tế trên toàn quốc, cụ thể như:

  • Chăm sóc người bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.
  • Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh, nếu phát hiện ra các bất thường thì thông báo với bác sĩ điều trị để có cách điều trị phù hợp hơn.
  • Tiến hành sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân ngay từ khi nhập viện.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh luyện tập những bài tập phù hợp với thể trạng sức khỏe để nhanh chóng được hồi phục.
  • Quản lý và chịu trách nhiệm để bảo quản trang thiết bị, thuốc theo chỉ định của cấp trên.
thu nhập của điều dưỡng viên
Nhu cầu ngành Điều dưỡng hiện nay vẫn không ngừng tăng

Điều dưỡng viên lương bao nhiêu?

Trong hệ thống ngành Y tế nói chung điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng. Điều dưỡng viên là người chịu trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị phục hồi bệnh. Công việc thường xuyên của điều dưỡng viên là theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong những cơ sở thăm khám y tế như bệnh viện, cơ sở y tế.

Theo nhiều chuyên gia cho biết thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ở Việt Nam ngày càng tăng nên đòi hỏi phải có đội ngũ Điều dưỡng viên chất lượng cao để đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Không chỉ Việt Nam mà hiện tại có rất nhiều nước trên thế giới đều thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Chính điều này tạo cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng trong tương lai sẽ rất lớn và tốt cho các bạn trẻ đã và đang theo học ngành này.

Thu nhập của Điều dưỡng hiện nay là bao nhiêu? Đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang có định hướng theo ngành này quan tâm.

Điều dưỡng là một ngành có mức thu nhập tốt và ổn định, tuy nhiên mức lương của từng người còn phụ thuộc vào trình độ, vị trí công việc, kinh nghiệm và đặc thù của công việc…

Trung bình mức thu nhập của điều dưỡng viên khi mới ra trường sẽ trong khoảng từ 7 – 8 triệu/ tháng. Ngoài thu nhập từ mức lương thì mỗi điều dưỡng viên nhận được thêm những khoản thu khác từ tăng ca, tiền trách nhiệm, thưởng tháng… Mỗi ca trực có thể đạt từ 200.000 đến 300.000 đồng. Nếu là một Điều dưỡng viên tài ba với nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể nhận mức lương lên đến 15 triệu/tháng.

Còn đối với những người đảm nhiệm công việc điều dưỡng viên tại các cơ quan nhà nước thì sẽ nhận được mức lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên. Nhưng với những người làm trong cơ quan nhà nước thì hoàn toàn có thể làm thêm ngoài giờ tại các cơ sở y tế tư nhân.

Khi làm điều dưỡng viên tại những cơ sở y tế  tư nhân như các phòng khám, bệnh viện thì mức lương sẽ được trả phụ thuộc vào năng lực. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao thì khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng được phát triển theo nên sẽ tạo cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

thu nhập của điều dưỡng viên
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh thì hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học tổ chức đào tạo ngành Điều dưỡng. Để thực hiện được đam mê và trở thành những điều dưỡng viên giỏi thì các bạn thí sinh cần tìm địa chỉ đào tạo tốt.

Một trong những cơ sở tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng 2021 và cũng được nhiều bạn trẻ và phụ huynh lựa chọn theo gửi gắm đam mê trong các năm trước đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nhà trường luôn chú trọng xây dựng mô hình kết hợp thực hành với lý thuyết trong đó: số tiết học thực hành chiếm 70% tổng số tiết học trong chương trình đào tạo 3 năm. điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập trong suốt quá trình học tập cũng như là tìm kiếm cơ hội việc làm trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bênh tư nhân lớn có uy tín tại khu vực.

Để theo học tại nhà trường thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang website của nhà trường

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ

⭐️Cơ s 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Hy vọng với những chia sẻ về mức thu nhập của điều dưỡng viên ở trên sẽ giúp cho thí sinh có thêm nhiều kiến thức về ngành Điều dưỡng hữu ích. Từ đó các thí sinh sẽ có thể vươn đến thành công và tìm được con đường thuận lợi và phù hợp nhất với mong muốn của bản thân và gia đình!

Rate this post