Du học

Những ngành nên theo học khi du học Pháp

Du học Pháp hiện nay được nhiều học sinh; sinh viên lựa chọn nhằm muốn có được một chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội tìm kiếm việc làm mở rộng. Vậy, nên lựa chọn ngành học gì khi đi du học Pháp?

Những ngành nên theo học khi du học Pháp

Câu hỏi đặt ra: Nên lựa chọn ngành học nào là phù hợp nhất khi du học tại Pháp? Là một trong những băn khoăn được nhiều đối tượng quan tâm đến. Đới với những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh tế,… Hay những các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT các bậc phụ huynh cũng đều hướng cho các em du học tại Pháp.

Theo kinh nghiệm chung để du học tại Pháp các bạn nên lựa chọn và theo học những ngành như:

Kỹ thuật công nghệ thông tin

Những ngành nên theo học khi du học Pháp 1
Kỹ thuật công nghệ thông tin

Ngành Kỹ thuật công nghệ thông tin hiện nay phát triển khá mạnh mẽ và có tác động mạnh mẽ đến sự pháy triển của một quốc gia. Theo đánh giá ngành công nghệ thông tin là ngành lớn và có tiềm năng phát triển nhất tại Pháp. Bởi vậy, khi theo học ngành đào tạo này tại Pháp các bạn sẽ tiếp nhận được một chất lượng đào tạo uy tín và những buổi thực tập chuyên nghiệp.

Những trường công nghệ thông tin tại Pháp các bạn có thể lựa chọn như: École polytechnique, École Centrale, École de mines ParisTech,…

Quản trị kinh doanh

Pháp được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu Châu Âu và Thế giới. Đây cũng là lý do để giải đáp được câu hỏi tại sao hàng năm vẫn còn được rất nhiều người có mong muốn du học.

Hiện nay, tại Pháp có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học đào tạo ngành học này, trong đó INSEAD là một trong những trường quản trị kinh doanh tốt nhất Thế giới.

Ngành Y

Những ngành nên theo học khi du học Pháp 2
Ngành Y

Du học ngành Y Dược tại Pháp chưa bao giờ hạ nhiệt. Những ngành nghề trong Y Dược đòi hỏi những nguồn nhân lực có chất lượng cao và có chế độ lương cũng như những phúc lợi xã hội khác. Sau khi tốt nghiệp ngành Y tại Pháp các bạn có thể theo làm việc ở đây hay có thể hành nghề ở những địa phương quốc gia khác.

Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển bởi vậy khi theo học ngành Thiết kế đồ họa khi đó các bạn sẽ nhận được một chất lượng giáo dục đào tạo chất lượng. Cơ hội nghề nghiệp của những ngành học này cũng đang rất phát triển các bạn có thể làm theo dự án hay những người có ý tưởng độc đáo sẽ nhận được những nguồn kinh phí khác nhau.

Tuy nhiên, khi có mong muốn du học tại Pháp các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như: hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT, DELF A2/ IELTS 5.5 và cần phải chứng minh tài chính,… Bên cạnh đó, các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và ngoại ngữ để tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình theo học.

Trên đây là những ngành nên theo học khi các bạn có ý định du học tại Pháp. Điều quan trọng đặt ra là các bạn cần phải tìm hiểu và thu nhập những thông tin liên quan để tạo điều kiện thuận lợi hơn về sau.

5/5 - (1 bình chọn)