Du học

Những ưu điểm của nền giáo dục nước Pháp

Cả thế giới biết đến nước Pháp không chỉ bởi vẻ đẹp của những cảnh quan thiên nhiên, bởi vị thế lớn trong nền kinh tế mà còn được biết đến với nền giáo dục chất lượng và tiên tiến.

Ngày nay, du học Pháp đang thu hút rất nhiều các bạn sinh viên với những thế mạnh về chi phí rẻ, nhiều chính sách trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế của chính phủ Pháp. Chính điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp đó là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều học sinh chọn nước Pháp để đi du học

  1. Chất lượng giáo dục tốt và nền giáo dục thuộc top 4 thế giới

Chất lượng giáo dục tốt và nền giáo dục là một trong những điểm mạnh của các trường Đại học Pháp. Điều này đã được công nhận trên rất nhiều trang báo và tạp chí giáo dục, nhất là trong lĩnh vực quản lý.
Một số chương trình đào tạo của Pháp đã được triển khai tại nhiều nước trong đó có Việt Nam đó là Trung tâm Đại học Pháp (PUF) có các chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu và trên thế giới.
2. Nghiên cứu khoa học tiên tiến

Theo tin tức, ngoài chất lượng giáo dục tốt, thì điểm mạnh của nền giáo dục Pháp là nền tảng khoa học tiên tiến, với vô số các giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học, trong đó có rất nhiều giải Nobel. Mặt khác, nước Pháp cũng có rất nhiều các trường đại học đào tạo phương pháp nghiên cứu vô cùng tốt. Hầu hết tại các trường đại học đều có các phòng thí nghiệm quy mô lớn và uy tín đầu tư tốt cho học sinh

  1. Giáo dục Pháp coi trọng việc thực hành

Chương trình đào tạo và giảng dạy của Pháp đều được thiết kế với sự tham gia của các chuyên viên, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn. Vì vậy, các chương trình học này có tính ứng dụng và tính thực tế rất cao.
Bên cạnh đó, khác với Việt Nam, giáo dục Pháp coi trọng việc thực hành nhiều hơn, các đợt thực tập của sinh viên thường kéo dài từ 3-6 tháng và thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp. Các khóa thực tập này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội làm việc thực tế, có được kha khá kinh nghiệm phục vụ cho công việc trong tương lai.

Hình ảnh có liên quan

Giáo dục Pháp coi trọng việc thực hành

  1. Có rất nhiều chính sách ưu đãi tốt, hỗ trợ du học

Nước Pháp là quốc gia thuộc top 4 thế giới về số lượng sinh viên quốc tế du học. Hơn nữa, Chính phủ Pháp có rất nhiều chính sách ưu đãi tốt, hỗ trợ du học sinh về học phí, nhà ở, bảo hiểm …
Du học sinh Pháp được trợ cấp về bảo hiểm xã hội, nhà ở, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ ở Pháp. Hơn nữa sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, khoảng 22 giờ/ tuần.
Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được

5.Chi phí du học Pháp rẻ

So với các điểm đến du học nổi tiếng khác như Anh hay Hoa Kỳ thì chi phí du học Pháp khá rẻ. Bởi ở Pháp là một quốc gia hiếm hoi mà du học sinh không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp.
Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, vì vậy, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới.
Đối với bậc đại học (Licence) chỉ khoảng 183 EUR/ năm, bậc thạc sỹ (Master): 254 EUR/1 năm, bậc tiến sĩ: 388 EUR/1 năm, trường kĩ sư: 606 EUR/1 năm.

  1. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Pháp, sinh viên có thể làm việc tại bất kì quốc gia nào thuộc châu Âu.

  1. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức

Tiếng Pháp là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng ở EU và Liên hợp quốc. Có tới 200 triệu người nói ngôn ngữ này trên khắp thế giới.
Tiếng Pháp được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu, ngôn ngữ của sự lãng mạn với sự nhẹ nhàng, thanh lịch, dễ chịu và đầy tính thẩm mỹ. Đây còn là ngôn ngữ được mọi người yêu thương gọi là “ngôn ngữ nói đẹp nhất hành tinh

  1. Môi trường sống ở Pháp tuyệt vời

Có cơ hội du học tại Pháp, giảng viên Trần Hữu Trang, Cao đẳng y Dược Nha Trang cho biết: “Pháp được biết đến là quốc gia lý tưởng để sống, với nền ẩm thực và văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng. Pháp còn nổi tiếng với rất nhiều các công trình kiến trúc trang lệ, là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới.  Cơ sở hạ tầng, y tế của Pháp cũng rất hiện đại”.
Các trường Đại học thường nằm ở trung tâm thành phố, thuận tiện cho du học sinh sinh sống và làm việc. Mạng lưới các tổ chức xã hội dày đặc, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên mọi lúc mọi nơi.
Nếu có mong muốn cho dự định du học trong tương lai thì hãy đến và cảm nhận về cuộc sống tuyệt vời nơi đây. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được học những kiến thức bổ ích, là hành trang vào đời của bạn sau này, mà bạn còn có cơ hội khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước xinh đẹp này.

Rate this post