Văn hóa

Nước pháp có gì nổi tiếng và những công trình là biểu tượng của nước Pháp

Nhắc tới nước Pháp là người ta nhắc tới đất nước với thật nhiều biểu tượng đẹp của một đất nước hoa lệ, ngập tràn ánh sáng và tình yêu. Vậy nước pháp có gì nổi tiếng và những công trình là biểu tượng của nước Pháp là gì? Mời bạn đọc cùng khám phá nước pháp nổi tiếng về cái gì qua bài viết dưới đây nhé!

Nước pháp có gì nổi tiếng?

Tháp Eiffel

Nước pháp có gì? Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên Công viên Champ de Mars, cạnh sông Seine. Vốn có tên ban đầu là Tháp 300 m do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt
Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt

Tuy nhiên, Gustav Eiffel không phải là người sáng tạo ra thiết kế này. Hai kĩ sư của công ty Eiffel là Maurice Koechlin và Emile Nouguier đã thiết kế bản vẽ ban đầu. Sau khi Kiến trúc sư trưởng Stephen Sauvestre sửa chữa nhiều điểm trong bản vẽ, Gustave Eiffel hài lòng. Quyền xây dựng ngọn tháp được đăng kí với tên Eiffel cùng Koechlin và Nouguier. Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m. Với cột ăng-ten trên đỉnh, tháp đạt đến chiều cao 325m.

Chiều cao của tháp có thay đổi phụ thuộc vào nhiệt độ bởi tháp được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại. Vào mùa hè, tháp Eiffel cao hơn khoảng 17cm. Vào mùa đông, độ cao của tháp giảm từ 10 đến 20 cm.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nước pháp có gì đẹp? Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic. Đứng trước mặt tiền của nhà thờ, du khách có thể nhận ra các trang trí điêu khắc bằng đá.

Notre-Dame de Paris là một kiệt tác kiến trúc theo trường phái Gothique. Năm 1163, giám mục Maurice de Sully đã đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ, bắt đầu một dự án táo bạo kéo dài đến gần 200 năm, cộng thêm rất nhiều thay đổi, tu sửa trong những thế kỷ về sau.

Bảo tàng Louvre

Nước pháp cổ kính với Bảo tàng Louvre
Nước pháp cổ kính với Bảo tàng Louvre

Nước pháp cổ kính với Bảo tàng Louvre. Bảo tàng này cũng sở hữu một thiết kế kiến trúc đồ sộ với hệ thống điện và hiện vật. Bảo tàng Louvre có tới 35.000 kiệt tác từ thời tiền sử đến đương đại. Nó chứa một câu chuyện dài về lịch sử và nghệ thuật của nước Pháp từ thời các vua Capétiens cho đến tận ngày nay.

Viện bảo tàng là nơi ẩn chứa vô vàn những giá trị của nhân loại. Hàng năm nơi đây đã thu hút được rất nhiều u khách đến với nơi đây.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng trên thì nước pháp có biển không? Câu trả lời hoàn toàn là có, Pháp rất nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng như: Valras-Plage, Plage des Marinières…

Nét đẹp văn hóa của người Pháp

Văn hóa nơi công cộng của người Pháp

Nước pháp có những gì nổi tiếng? Ngoài những công trình văn hóa thì Pháp còn nổi tiếng ở văn hóa. Ở Pháp là một đất nước vô cùng văn minh. Những con người Pháp luôn có sự giúp đỡ nhau đặc biệt là ở những nơi công cộng. Tất cả những công trình nổi tiếng hay phương tiện công cộng họ đều nghĩ tới những người khuyết tật.

Pháp luôn có văn hóa xếp hàng nơi công cộng
Pháp luôn có văn hóa xếp hàng nơi công cộng

Họ rất tế nhị và lịch thiệp đối với tất cả những người xung quanh. Sự lôi thôi khi đi ra ngoài đường như mặc đồ ngủ hay đi dép trong nhà bị coi là hành vi thiếu tôn trọng mọi người.

Văn hóa ở các trung tâm

Trong rạp chiếu phim hay rạp hát, đúng giờ là điều lưu ý trước tiên. Người Pháp không thích sự lề mề trong khi đang thưởng thức các ca khúc hay các vở kịch. Mỗi khi kết thúc họ đều dành những tràng vỗ tay tán thưởng. Ở những nơi này nam giới thường ngồi ở hai hàng ghế đầu tiên.

Văn hóa xếp hàng

Xếp hàng cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Pháp. Mọi lúc mọi nơi người Pháp đều tôn trọng trật tự khi xếp hàng. Xếp hàng khi mua vé và tự chủ động xem thời gian chờ đợi của mình là bao lâu để nhường cho người khác.

Bạn đã biết nước Pháp có gì nổi tiếng rồi phải không nào? Hãy đến với nước Pháp và cảm nhận văn hóa con người nơi đây nhé!

 

Rate this post