Tin tức

Rút ngắn thời gian chờ giữa các môn thi trong bài tổ hợp còn 10 phút

Theo tin tức giáo dục từ Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp năm 2018 rút ngắn xuống còn 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017.

Lý giải về việc điều chỉnh này Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết là để phù hợp với thực tế, vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra; Theo đó, nên thí sinh hết sức lưu ý.

Kết quả hình ảnh cho thi thpt quốc gia 2018

Thí sinh có đầy đủ 2 bài thi tổ hợp mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh nào đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi; nhưng yêu cầu thí sinh phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi, trường thi và các thí sinh khác làm bài.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi năm nay, thí sinh đặc biệt lưu ý còn có những điểm mới: Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, chủ yếu là lớp 12; Nâng cao độ phân hóa của đề thi. Thí sinh đã ĐKDT cả 02 bài tổ hợp KHTN và KHXH thì phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Chính sách cộng điểm ưu tiên (giảm 50% điểm ưu tiên khu vực còn 0,25-0,5-0,75); Làm tròn điểm thi đến hai chữ số thập phân

Các trường đại học được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trừ các ngành đào tạo giáo viên); Tuyển sinh trung cấp, cao đẳng sư phạm thực hiện trong cùng quy chế tuyển sinh đại học; nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

Nhằm đảm bảo sự công bằng của kỳ thi THPT quốc gia, năm nay, Bộ GD – ĐT còn yêu cầu xây dựng quy luật phát đề cho thí sinh. Theo đó sẽ cho in sẵn sơ đồ, giám thị phải căn cứ vào đó để phát đề. Đây là một trong những điểm mới so với năm 2017.

Theo Bộ GD – ĐT cách làm này góp phần đảm bảo sự công tâm, tránh trường hợp giám thị ưu tiên chọn đề để phát cho thí sinh nào đó.

Có tổng 45.000 cán bộ giảng viên đại học tham gia coi thi

Kết quả hình ảnh cho giáo viên coi thi

Công tác tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên đã hoàn thàn

Đại diện Ban chỉ đạo thi Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, các trường đại học, cao đẳng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GDĐT.

Năm 2018, cả nước đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi.

Các trường đại học và cao đẳng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Cho đến thời điểm hiện nay công tác tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên đã hoàn thành.

Rate this post