Tin tức

Tại sao Pháp là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh?

Từ lâu, Pháp đã là điểm đến lí tưởng của những du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Nước Pháp được biết đến như một xứ sở của lịch sử, cảnh đẹp và phong cách sống. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao Pháp là điểm đến hấp dẫn cho những du học sinh.

Nền giáo dục chất lượng cao

Nước Phá có hệ thống trường đại học được xếp hạng trên thế giới với những chương trình đào tạo nhiều ngành nổi bật như thời trang, kinh tế, kiến trúc, mỹ thuật… Chất lượng giáo dục trong những trường học ở Pháp được rất nhiều tờ báo và tạp chí trên thế giới công nhận.

Với chất lượng giáo dục cao, những yêu cầu về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy ở Pháp luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó, một số chương trình đào tạo của Phá được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nền giáo dục mở cho sinh viên nước ngoài với nhiều ưu đãi

Theo một số tin tức du học, Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện nay, Pháp đứng thứ tư sau Mỹ, Anh và Đức (USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4%) về số lượng sinh viên quốc tế du học tại đây. Chính vì thế, sự khác biệt sắc tộc hay phân biệt đối xử sẽ không còn là trở ngại khi du học ở đất nước này.

Đặc biệt, những sinh viên nước ngoài cũng được hưởng ưu đãi như những sinh viên Pháp. Sinh viên được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, giảm giá khi sử dụng dịch vụ công cộng. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.

Chất lượng cuộc sống cao

Với nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng cuộc sống của người dân tại đây rất cao, nhân quyền luôn được đề cao và bảo vệ.

 Ngoài ra, những trường đại học ở Pháp đa số có vị trí ở khu vực trung tâm thành phố, rất gần với đời sống văn hóa và xã hội vô cùng đa dạng của Pháp : các viện bảo tàng, hiệu sách, rạp chiếu phim, nhà hát hay quán cà phê …tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh khám phá đất nước này.

Bản sắc văn hóa độc đáo

Đến với Pháp là đến với nền văn hóa ấn tượng, là nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi trên phố Lille, là  lần giở từng trang sách kinh điển trong một tiệm sách cũ hay tập tành nếm rượu nơi miền nam nước Pháp…

Nét đẹp của Pháp được trộn lẫn giữa sự giao thoa văn hóa truyền thống và hiện đại, đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho những du học sinh.

Môi trường Pháp ngữ hoàn hảo

Du học Pháp còn là cơ hội để bạn trải nghiệm và học hỏi Pháp ngữ. Theo chia sẻ của thầy Giang , hiện đang là giảng viên đào tạo  Liên thông cao đẳng Dược: những người có kinh nghiệm sống ở nước ngoài đều công nhận rằng việc sống ở một đất nước bản xứ và va chạm với thứ ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày là cách hay nhất để rèn luyện một ngôn ngữ.

Bạn sẽ được tiếp xúc , nói chuyện với người dân bản ngữ, b nghe radio bằng tiếng Pháp, xem chương trình truyền hình và các phim bằng tiếng Pháp, hay trò chuyện với bạn bè cũng bằng ngôn ngữ này.

 

5/5 - (1 bình chọn)