Giáo dục

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học một lần

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh trên cả nước sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học một lần. Theo đó, có thể sử dụng một trong hai hình thức: Nộp phiếu điều chỉnh trực tiếp hoặc dùng phiếu.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần

Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về nội dung hướng dẫn công tác tuyển sinh Đại học hệ chính quy cũng như tuyển sinh hệ Cao đẳng, Trung cấp đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018 như sau:

Phương thức trực tuyến chỉ dành cho các thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đồng thời phải sử dụng tài khoản cũng như mật khẩu cá nhân của chính mình để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Theo quy định tất cả các thí sinh có thể điều chỉnh lại từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7.

Trường hợp dùng phiếu đăng ký để xét tuyển thì thí sinh cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào phiếu sau đó tiến hành gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Hồ sơ sẽ được cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo. Đối với phương thức này các em được phép điều chỉnh cũng như tăng thêm số lượng nguyện vọng so với những đăng ký ban đầu. Đồng thời phải nộp bổ sung thêm lệ phí cho những số nguyện vọng tăng thêm.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần

Thời gian điều chỉnh nguyện vọngThí sinh dùng phiếu để điều chỉnh nguyện vọng sẽ được dài hơn so với phương thức trực tuyến hai ngày ( từ ngày 19 đến 28/7 ). Sau đó, thí sinh sẽ có hai ngày nữa để kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị chỉnh sửa sai sót nếu có.

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng bằng một trong hai phương thức. Dù sử dụng cách nào, các em cũng chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần. Thí sinh trúng tuyển được thông báo kết quả và gửi giấy báo nhập học.

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển đợt 1

Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 6/8. Các trường đại học, trường cao đằng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 3 đến 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Trước 17h ngày 12/8 tính theo dấu bưu điện, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Trường nào không thông báo kết quả tức là thí sinh đó sẽ bị coi như không trúng tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và những điều kiện khác. Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với quy chế. Đối với các trường tuyển sinh chuyên ngành đào tạo giáo viên không phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục quy định.

Đặc biệt, trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tất cả các trường không cập nhật cũng như không được công bố thông tin của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

5/5 - (1 bình chọn)