Ngoại giao

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất? Hồ sơ xin visa châu Âu?

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất là thắc mắc của rất nhiều người khi đang có ý định xin visa châu Âu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Visa châu Âu là gì?

Visa châu Âu là thuật ngữ dùng để chỉ các loại visa được cấp cho côn việc, học tập, du lịch, hoặc sống tại các quốc gia thành viên của khối Liên minh châu Âu (EU) với tên gọi là Visa Schengen.

Hiện tại khối Liên minh châu Âu gồm có 27 quốc gia thành viên bao gồm: Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Đức, Hy Lạp, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Áo.

Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về việc cấp visa và các yêu cầu đối với người nước ngoài. Do đó để xin visa châu Âu được nhanh chóng bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của nước bạn muốn xin visa.

xin-visa-chau-Au-nuoc-nao-de-nhat
xin visa châu Âu nước nào dễ nhất

Xem thêm: Du lịch đi châu Âu mùa nào đẹp nhất?

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Đi châu Âu xin visa nước nào dễ nhất? đây là thắc mắc chung của nhiều người. Theo nguồn tin chúng tôi tổng hợp được thì các nước Pháp, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha là các nước châu Âu dễ xin visa nhất. Bởi vì chính sách cấp visa của các quốc gia này không yêu cầu người bảo lãnh, trong đó dễ nhất thì phải nói đến Pháp vì chính sách thu hút du lịch, với Pháp bạn có thể dễ dàng xin visa châu Âu với hiệu lực có thể đến 90 ngày.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là không phải cứ có ý định đến châu Âu là các bạn nộp hồ sơ xin visa tại Pháp, mặc dù quốc gia này xin visa khá dễ nhưng không có nghĩa là nộp vào là được cấp. Bởi vì nếu hồ sơ của bạn không đúng quy định hoặc không đạt thì Pháp cũng có thể sẽ từ chối bạn.

Hồ sơ xin visa châu Âu cần những gì?

Để đảm bảo tỉ lệ được duyệt visa châu Âu cao nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Bao gồm:

1. Giấy tờ về thông tin cá nhân

+ Đơn xin cấp visa châu Âu kê khai đầy đủ thông tin cá nhân
+ Ảnh kích thước 3.5*5.5
+ Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng

+ Thẻ căn cước công dân hoặc CMND

+ Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh

2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Xin-visa-chau-Au-can-nhung-giay-to-gi
Xin visa châu Âu cần những giấy tờ gì?

Xem thêm: Châu Âu nước nào giàu nhất? Top các nước giàu nhất châu Âu

+ Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng, thời gian gửi từ 3 tháng trở lên
+ Bản sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng gần nhất, có xác nhận từ phía ngân hàng
+ Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (thông thường là bản sao kê tài khoản nhận lương hàng tháng), có xác nhận từ phía ngân hàng

3. Giấy tờ chứng minh công việc

+ HĐLĐ, đơn xin nghỉ phép và bảng/phiếu lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty
+ Xác nhận sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng nếu đang là sinh viên
+ ĐKKD, kê khai thuế của công ty nếu là chủ doanh nghiệp

4. Giấy tờ cho chuyến đi

+ Hợp đồng bảo hiểm du lịch

+ Bản in vé máy bay điện tử có điểm đến là các quốc gia châu Âu, vé khứ hồi về Việt Nam. Để tránh trường hợp visa bị từ chối bạn nên để chế độ thanh toán sau.
+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn cho các điểm đến. Chú ý để tránh rủi ro, bạn nên chọn khách sạn không tính phí khi hủy phòng.
+ Bảng kê khai thông tin lịch trình chuyến đi, lưu ý cần kê khai thông tin chính xác và phù hợp thông tin đặt vé máy bay, phòng khách sạn.
+ Thư viết bằng tiếng Anh bày tỏ nguyện vọng mong muốn được đi du lịch/công tác châu Âu và cam kết tuân thủ mọi quy định.
Đây là những giấy tờ và thủ tục không thể thiếu khi bạn muốn làm hồ sơ xin thị thực châu Âu. Nếu không đảm bảo đầy đủ các giấy tờ trên thì tỉ lệ được duyệt sẽ rất thấp. Ngay cả khi bạn xin visa ở các nước “dễ tính” nhất.

Những điều cần lưu ý khi xin visa châu Âu

Khi thực hiện thủ tục xin visa châu Âu bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi đến nộp hồ sơ bạn cần ăn mặc chỉn chu, lịch sự và đến văn phòng đúng thời gian ghi trên giấy hẹn
  • Cần mang theo giấy tờ gốc để nhân viên Lãnh sự quán đối chiếu khi làm hồ sơ
  • Mỗi cá nhân chỉ được đặt một lịch hẹn duy nhất
  • Lệ phí xin thị thực sẽ không được hoàn trả lại nếu bị từ chối
  • Nếu lịch trình của bạn phải di chuyển giữa nhiều quốc gia khác nhau thì về nguyên tắc bạn phải xin visa ở đất nước bạn cư trú nhiều nhất
  • Bạn cần chú ý là luôn mang theo hộ chiếu khi đi ra ngoài, cho dù không phải làm thủ tục xuất nhập cảnh. Bởi vì có thể bạn sẽ bị kiểm tra hộ chiếu đột xuất tại các quốc gia thuộc khối châu Âu

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xin visa châu Âu nước nào dễ nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết mang lại sự hữu ích giúp bạn nắm rõ được việc xin visa châu Âu. Chúc bạn thành công.

Rate this post