Tin tức

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa

Theo quy luật  ngũ hành có năm mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ mang những nét tính cách đặc trưng riêng. Trong đó, Hỏa là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy mệnh Hỏa sinh năm nào? Người mệnh Hỏa có điểm gì đặc biệt? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của Lich Ngay Tot

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa, sức nóng của mùa hè. Nó có thể thay đổi một cách linh hoạt. Đôi lúc sẽ sưởi ấm, đem lại ánh sáng hoặc cũng có thể tuôn trào, bùng nổ. Hành Hỏa được chia thành 6 nạp âm gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Mỗi nạp âm đều tương ứng với các năm sinh khác nhau. Cụ thể:

  • Lư Trung Hỏa: tuổi Bính Dần và Đinh Mão, năm sinh 1926,1927, 1986, 1987.
  • Sơn Đầu Hỏa: tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi, năm sinh 1934, 1935, 1994, 1995.
  • Tích Lịch Hỏa: tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu, năm sinh 1948, 1949, 2008, 2009.
  • Sơn Hạ Hỏa: tuổi Bính Thân và Đinh Dậu, năm sinh 1956, 1957, 2016, 2017.
  • Phú Đăng Hỏa: tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ, năm sinh 1964, 1965, 2024, 2025.
  • Thiên Thượng Hỏa: tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi, năm sinh 1978, 1979, 2038, 2039.
Mệnh Hỏa chia thành 6 nạp âm
Mệnh Hỏa chia thành 6 nạp âm

Các nạp âm của người mệnh Hỏa

Lư Trung Hỏa

Đây là nạp âm gồm những người sinh năm 1986, 1926,  1987, 1927. Lư Trung Hỏa được hiểu như lửa trong lò. Những người này thường có bản mệnh lớn, danh tiếng có thể ghi với đời. Đây cũng là nguyên nhân khiến họ dễ ngạo mạn, kiêu căng. Các năm sinh thuộc Bính Dần và Đinh Mão đều thuộc có hàng chi thuộc Mộc. Mộc sinh Hỏa nên khi có việc thường dễ mất bình tĩnh.

Sơn Đầu Hỏa

Người sinh vào năm 1934, 1935, 1994, 1995 đều thuộc Sơn Đầu Hỏa. Nạp âm chỉ lửa trên đỉnh núi, là ánh sáng rực rỡ nhưng khó nhìn thấy lửa. Người mệnh Hỏa thuộc nạp âm này rất trầm tính. Cảm xúc của họ không bộc lộ sắc thái, ít có thể nhìn thấu được. Họ có tài trí cao nhưng không thích thể hiện, khi gặp được cơ hội tốt sẽ phát lên rất nhanh.

Tích Lịch Hỏa

Các năm Mậu Tý và Kỷ sửu sẽ thuộc Tích Lịch Hỏa. Đây là ngọn lửa xuất phát từ sấm chớp. Những người này gặp sao tốt có thể làm việc lớn, thành công hơn người. Trong trường hợp gặp cảnh loạn lạc hay khó khăn thì càng phát triển. Nếu người chỉ có bản mệnh bình thường thì lại ham hư danh, dễ bị xui khiến vướng vào điều xấu.

Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa gồm tuổi Bính Thân và Đinh Dậu: 1956, 1957, 2016, 2017, mang nghĩa lửa ở dưới núi. Nạp âm được ví như ánh mặt trời đang lặn dần, càng lặn thì càng tối tăm, hiu hắt. Vậy nên những người thuộc Sơn Hạ Hỏa thường hẹp hòi. Họ không đủ thông minh, mưu lược không cao nhưng lại vênh váo, thích thể hiện.

Phú Đăng Hỏa

Các năm sinh 1964, 1965, 2024, 2025 đều thuộc Phú Đăng Hỏa. Ngọn lửa đèn dầu là hình ảnh được dùng để ví với nạp âm này. Đây là ánh sáng ban đêm, có thể soi rọi bóng tối. Nó thắp sáng một góc khuất mà mặt trời và mặt trăng không thể chiếu tới. Người thuộc Phú Đăng Hỏa thích sống ẩn dật, âm thầm, không thích thể hiện. Đợi thời cơ thì tỏa sáng không khác gì ánh đèn rọi vào bóng tối.

Thiên Thượng Hỏa

Nạp âm cuối cùng thuộc vào các năm 1978, 1979, 2038 và 2039. Đây là những ngọn lửa trên trời, chiếu sáng và sưởi ấm cho cả vũ trụ. Vì vậy người mệnh Hỏa thuộc Thiên Thượng Hỏa rất chính trực, công bằng, hào sảng. Họ thích sự nổi tiếng, danh vị nếu gặp sự nịnh bợ đôi khi không đủ tỉnh táo. Người tuổi Kỷ Mùi thường sống lạnh nhạt, đôi khi vô tình. Bạn đọc cũng có thể kết hợp với việc xem tử vi hàng ngày 12 con giáp để hiểu rõ hơn về bản thân.

Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa

Tính cách chung

Mệnh Hỏa sinh năm nào, nó ảnh hưởng đến tính cách của con người ra sao? Nhìn chung, người thuộc mệnh Hỏa đều mang trong mình nguồn năng lượng lớn. Họ quyết tâm cao, hành động dứt khoát. Những người này luôn chủ động, nhiệt tình, chấp nhận rủi ro và sẵn sàng vượt qua khó khăn. Tuy vậy nhưng nhược điểm của mệnh hỏa chính là nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Đôi lúc họ cũng thích khoa trương, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán
Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán

Sự nghiệp

Là người quyết đoán nên trong sự nghiệp người mệnh Hỏa đạt được nhiều thành tựu. Họ giữ vị trí cao như lãnh đạo hoặc các công việc cần đến sự sáng tạo. Mệnh Hỏa là người thẳng thắng,  khá cứng nhắc, dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp. Các công việc phù hợp với người mệnh Hỏa như: kinh doanh, đầu bếp, kỹ sư, thợ ảnh, diễn viên,…

Tình duyên

Người đàn ông mệnh Hỏa tuy bên ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong có đôi chút sự yếu đuối. Trường hợp họ thành công trong sự nghiệp, nắm vững tài chính thì gia đình rất hạnh phúc. Nữ mệnh Hỏa giỏi giang, đồng thời có vẻ ngoài thu hút nhưng lại không quá dịu dàng.  Họ có xu hướng thích làm chủ gia đình, thích kiếm tiền, lo kinh tế hơn là nội trợ.

Sức khỏe

Người mệnh Hỏa có dương khí khá cao, có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt cần lưu ý đến các bệnh liên quan đến tim. Tính tình nóng nảy có nguy cơ dẫn đến đột tử cao hơn người khác. Lúc nhỏ họ thường yếu ớt, trong quá trình mang thai dễ sinh non.

Lichngaytot.net.vn hy vọng qua bài viết giúp bạn có thêm hiểu biết về mệnh Hỏa sinh năm nào, đặc điểm và tính cách của người mệnh Hỏa ra sao.  Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin như: tử vi hàng ngày 12 con giáp, phong thủy, lịch âm dương,… nhé!

5/5 - (1 bình chọn)