loi-ich-cua-viec-di-du-hoc
Du học

Những lợi ích thiết thực mà việc đi du học mang lại

Để có một cuộc sống ổn định, một tương lai tốt hay đơn giản mà muốn nâng cao được tầm nhìn và kiến thức nên nhiều người đã chọn đi du học. Vài năm trở lại đây, du học là hình thức phổ biến được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Vậy “Những lợi ích thiết thực mà việc đi du học mang lại là gì?” Hãy cùng Vit Pháp đi tìm hiểu.

Những lợi ích thiết thực mà việc đi du học mang lại

Du học là phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất.

Một trong những điều kiện đủ để bạn được đi du học là trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài việc phải thông thạo tiếng anh, bạn còn phải biết được tiếng ở quốc gia mà bạn đang sinh sống và học tập. Sẽ không có phương pháp nào để học tiếng tốt nhất bằng cách sử dụng chúng mỗi ngày. Ngay cả trong đời sống sinh hoạt, học tập, vui chơi.. những hoạt động giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, thành thạo cấu trúc ngữ pháp và những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Du học sinh có thể phát triển kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân.

Đặt chân đến một đất nước  mới , một môi trường mới, một cuộc sống mới.. có rất nhiều điều đang chờ đợi bạn khám phá. Bạn sẽ có một cuộc sống tự lập của riêng mình, rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ. Bạn phải tự tạo cho mình những mối quan hệ, sự trải nghiệm và cả sự trưởng thành. 

nhung-loi-ich-thiet-thuc-ma-viec-di-du-hoc-mang-lai

Đối với bản thân đi du học bạn sẽ được phát triển toàn diện về nhận thức cũng như kiến thức của mình. Phương pháp giảng dạy ở các cường quốc phát triển rất hiện đại, nó tạo cho du học sinh tính tự giác, năng động và sáng tạo hơn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo của sinh viên. 

Cơ hội việc làm quốc tế cao

Việc có ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để có một công việc ổn định. Hơn thế nữa, tốt nghiệp ở một trường  đại học nước ngoài sẽ giúp du học sinh tìm ra những cơ hội việc làm mang tầm cỡ quốc tế. Sự nghiệp từ đó sẽ dễ dàng thăng tiến. Việc  có một tấm bằng đại học quốc tế trong tay là một điểm cộng rất lớn trong cách nhìn nhận của nhà tuyển dụng. Rất nhiều du học sinh sau quá trình du học và trở về nước có công việc ổn định trong các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Nhiều người giữ vai trò chủ chốt trong bộ máy công ty. Ngoài ra dựa vào năng lực, sự phấn đấu, nhiều du học sinh có thể công tác và làm việc tại đất nước mà mình mong muốn. 

loi-ich-cua-viec-di-du-hoc

 Du học là cơ hội để đi du lịch cũng như khám phá những nét văn hóa độc đáo tại nước bạn muốn đến.

Mỗi một đất nước đều có những nét đặc biệt, những nền văn hóa khác nhau. Việc đi du học không chỉ giúp bạn tích lũy về kiến thức chuyên ngành mà còn giúp bạn mở mang tầm mắt về nền văn hóa mỗi quốc gia. Sự khác biệt trong cách sinh hoạt, lối sống, khác biệt về văn hóa, ẩm thực và cách ăn mặc sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. 

Xem thêm: Những khó khăn trong việc đi du học

Hướng dẫn thủ tục xin cấp Visa đi du học

Chọn trường và lộ trình học sao cho  phù hợp

hương-dan-thu-tuc-xin-cap-visa-du-hoc

Trước khi là thủ tục xin Visa bạn cần nghiên cứu kỹ về trường đại học bạn định tới. Trường đại học đó có phù hợp với bạn không? Phù hợp về địa điểm, khí hậu, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất có tốt không? Bạn hãy chọn một ngôi trường được đánh giá tốt về chất lượng đào tạo cũng như có độ uy tín cao để lấy được sự tin tưởng từ văn phòng cấp Visa cho bạn. Bạn sẽ nhận được thư mời học, lịch trình học tập theo đúng quy định của văn phòng Visa nếu chọn trường có học phí rẻ và dễ được cấp thư mời? Cho dù văn phòng Visa có gửi cho bạn thư mời học thì việc chọn trường không uy tín, lộ trình học sai lệch sẽ vẫn bị đánh giá là không phù hợp. 

Chứng minh đủ năng lực tài chính để đi du học 

Đây là yêu cầu bắt buộc phải có đối với mỗi du học sinh. Bạn cần chứng minh được thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản riêng hợp pháp để chứng tỏ năng lực tài chính ổn định để du học. Văn phòng Visa đủ thông minh để có thể nhận biết được những sai lệch trong giấy tờ nếu bạn không chứng minh rõ ràng. Trên thực tế, hầu hết các văn phòng Visa nước ngoài chỉ quan tâm đến tài chính của bạn đến từ nguồn nào, nó có hợp pháp và bền vững hay không. Đối với một số nước, nếu tài chính của bạn không trong sạch thì bạn không nước này cấp Visa. Ví dụ điển hình như Canada không tiếp nhận những du học sinh có tài chính trong tình trạng trốn thuế.

Nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để xin Visa

Mọi giấy tờ đều phải đúng và chính xác, giấy tờ được trình khoa học và kèm theo các giải thích nếu được yêu cầu. 
Các giấy tờ phải được qua kiểm chứng để hỗ trợ cho ứng viên có đủ điều kiện để theo học, có mục đích học tập nghiêm túc và hướng đến tương lai. 

Trên đây là bài viết về “Những lợi ích mà việc đi du học mang lại” Cũng như cách hướng dẫn làm thủ tục để xin Visa nhập học.Hi vọng với bài viết này chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đọc những kiến thức, cơ hội mà việc đi du học mang lại.

Rate this post