danh sách các trường Cao đẳng Y Tế TPHCM
Giáo dục

Danh sách các trường Cao đẳng Y Tế thành phố Hồ Chí Minh

Nhóm ngành Y Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo các thí sinh, đặc biệt mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh sẽ băn khoăn, lo lắng việc chọn trường đào tạo uy tín, chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các trường Cao đẳng Y Tế TPHCM.

Danh sách các trường Cao đẳng Y Tế thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển đào tạo nhóm ngành Y Dược. Hiện nay các ngành nhà  trường đang thực hiện đào tạo và tuyển sinh bao gồm:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Trường thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Phương thức xét tuyển đơn giản này của nhà trường sẽ tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo đuổi ngành Y Dược nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển tại các trường ĐH Y Dược.

danh sách các trường Cao đẳng Y Tế TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đưa mô hình Bệnh viện – Trường học bởi chương trình đào tạo bám sát thực tiễn với 70% các tiết học thực hành, bên cạnh đó nhà  trường còn thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực: Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện  1A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức,  Bệnh viện 30/4…

Ngoài ra trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành cùng  với đội ngũ giảng viên đều là các Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ đã có nhiều năm làm việc giàu kinh nghiệm chuyên môn như vậy sẽ giúp truyền đạt kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt nhất.

Thời gian đào tạo ngành Y Dược hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Ngay từ bây giờ thí sinh nếu muốn tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường có thể tiến hành 1 trong  3 cách thức dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín tại khu vực TPHCM.

Năm 2023, trường thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Y Dược bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học Cổ truyền theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Những thí sinh có đam mê theo học nhóm ngành Y Dược mà đã tốt nghiệp THPT  sẽ có cơ hội trúng tuyển và theo học tại nhà trường.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc xây dựng chương trình chuẩn theo quy định của Bộ, cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giảng viên để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành này.

– Cơ sở Hồ Chí Minh: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trước đây Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là hệ trung cấp, sau thời gian phát triển và chuyển giao công nghệ nhà trường chính thức trở thành Cao đẳng Hồng Đức đào tạo ra đội ngũ Y dược sĩ trình độ Cao đẳng.

Trong quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng liên quan đến nhóm ngành Y Dược. Từ đó sau khi tốt nghiệp sinh  viên sẽ có cơ hội làm việc như thực hiện công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và trở thành người giàu đạo đức…

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một địa  chỉ học tập hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất. Nhà trường đang thực hiện đào tạo 8 khoa và trong đó có cả khoa Y Dược.

Ngành dược của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn căn cứ trên hai ngành là sinh học và hóa hóa để có thể bào chế được ra các loại dược phẩm nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe con người.

Hiện nay còn có rất nhiều các Cao đẳng Y tế TPHCM nên các thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường và đưa ra lựa chọn học phù hợp và chính xác cho tương lai.

Danh-sach-cac-truong-cao-dang-y-te-tphcm1
Cơ hội việc làm nhóm ngành Y dược rất lớn sau khi học tập

Tìm hiểu cơ hội việc làm nhóm ngành Y tế, Y dược

Cơ hội việc làm nhóm ngành Y dược đa dạng công việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Một số cơ hội việc làm nhóm ngành Y Dược sau khi sinh viên tốt nghiệp như:

 • Ngành Dược: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như trình dược viên, làm việc tại các cơ sở y tế như  bệnh viện, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc… Nếu bạn là người có năng lực học tập và sau khi tích lũy được kinh nghiệm thực tế có thể tự mở quầy thuốc, tham gia công tác giảng dạy ở những cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược.
 • Ngành Điều dưỡng: Sinh  viên học xong  ngành Điều dưỡng được trang bị đầy  đủ kiến thức, kỹ năng có thể làm việc tại những bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, phòng khám chuyên khoa. Hoặc tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, giảng dạy, nghiên cứu ở những đơn vị y tế về điều dưỡng, khoa học sức khỏe.
 • Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Sinh viên sau khi được cấp bằng ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ có cơ hội làm  việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, khám và hướng dẫn người bệnh thực hiện đúng kỹ thuật các bài tập Phục hồi chức năng.
 • Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học: Tân cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến địa phương đến trung ương,  làm việc tại  các phòng xét nghiệm ở những trung tâm y tế dự phòng cấp huyện, tỉnh.
 • Ngành Hộ sinh: Làm việc tại bệnh viện đa khoa, phòng khám tư nhân, và bệnh viện sản phụ các tuyến, có thể mở spa dành cho bà bầu…

Trên đây là những thông tin chung về nhóm ngành Y dược đồng thời chia sẻ danh sách trường cao đẳng Y Tế thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng từ đó thí sinh có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo Y Dược phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

Rate this post