du-lich-an-do-co-can-visa-khong (1)
Tin tức

Du lịch Ấn Độ có cần visa không?

Du lịch Ấn Độ có cần visa không? là thắc mắc của những ai đang có nhu cầu đi du lịch tại Ấn Độ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin các cách xin visa du lịch Ấn Độ dài hạn.

Đi Ấn Độ có cần visa không?

Ấn Độ nằm ở khu vực Nam Á, thủ tục nhập cảnh vào đất nước tỷ dân rộng lớn phức tạp và Việt Nam không thuộc nhóm quốc gia miễn thị thực. Do đó chúng ta muốn đi du lịch ở đất nước này cần có visa để nhập cảnh Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào. Đây là điều kiện mang tính bắt buộc như du lịch, thăm thân, công tác, công dân Việt Nam sẽ phải xin được visa của đất nước này ngoài hộ chiếu phổ thông.

Nếu xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán bạn sẽ được ra vào nhiều lần trong thời hạn visa cho phép. Việt Nam là một trong số ít quốc gia được chính phủ Ấn Độ cho phép xin visa trực tiếp ở sân bay như Mumbai, Chennai và Kolkata, Delhi.

Thủ tục xin visa Ấn Độ có khó không?

Hiện tại có 2 cách xin visa Ấn Độ là xin visa điện tử (e-visa) hoặc xin ở Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Xin ở Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phổ biến bạn có thể tham khảo quy trình 4 bước sau:

Bước 1: Với thủ tục xin visa đi Ấn Độ tại Đại sứ quán bạn cần Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online. Bản scan trang hộ chiếu (format PDF, kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 300KB) file ảnh mềm kích cỡ: minimum 10KB, maximum 1MB

Truy cập vào trang chủ của đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, sau đó chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online theo hướng dẫn. Upload scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu. Sau đó in ra mang theo hồ sơ để đến Đại sứ quán nộp.

Bước 2: Nộp lệ phí để làm visa Ấn Độ, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ làm visa Ấn Độ

Sau khi nộp phí xong, bạn sẽ nhận được thông báo đã nhận được phí visa từ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự) để nộp bộ hồ sơ.

Làm visa đi Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hồ sơ bao gồm:

 • Một mẫu đơn xin visa đi Ấn Độ được điền các thông tin theo yêu cầu.
 • Các giấy tờ bạn cần phải cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Ấn Độ như sổ hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
 • Hai tấm ảnh thẻ kích cỡ 5 cm x 5 cm, chụp gần đây nhất.
 • Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính.
 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, CMND/ CCCD
 • Giấy tờ chứng minh lưu trú.

Quy định mới nhất về thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia đa dạng về tôn giáo và sắc tộc. Nhiều người lựa chọn Ấn Độ như một điểm đến mới lạ để khám phá dãy núi Himalayas, lướt sóng, lặn, đi du thuyền ở các đảo Andamans, tham quan và thám hiểm bơi thuyền ở Gangas, câu cá hồi.

Những thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Ấn Độ

 • Mẫu đơn xin cấp thị thực visa
 • Lệ phí làm visa vào khoảng 43 USD
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vẫn còn trống 2 trang trở lên
 • Các giấy tờ khác được yêu cầy tùy trường hợp
 • 2 tấm ảnh chân dung 4 x 4 chụp trên phông nền trắng không quá 3 tháng, ảnh rõ nét

  can-chuan-bi-day-du-giay-to-khi-lam-visa-du-lich-an-do

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm visa du lịch Ấn Độ

Nơi nộp hồ sơ xin visa

Tại Việt Nam có 2 nơi nhận hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ đó là:

 • Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: Số 58-60 Trần Hưng Đạo – Hà Nội
 • Đại sứ quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

 • Visa du lịch Ấn Độ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Thời gian của visa du lịch được tính từ ngày bắt đầu nhập cảnh.
 • Có quyền nhập cảnh vào Ấn Độ 1 hoặc 2 lần với mỗi thị thực du lịch

Nộp visa thông thường tại Lãnh Sự Quán ở Sài Gòn và Hà Nội áp dụng với việc nhập cảnh bằng đường bộ và các cửa khẩu.

E-visa online: Chỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay và đường biển đó là: Delhi, Gaya, Goa, Ahmedabad, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Calicut, Nagpur, Pune, Coimbatore, Amritsar,Bagdogra, Mumbai, Chennai, Chandigarh, Cochin, Trivandrum & Varanasi, Mangalore, Bengaluru, Tiruchirapalli, 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore.

Vì Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Ấn Độ nên chúng ta sẽ quá cảnh tại Singapore, Bangkok, hoặc Kuala Lumpur đến Mumbai hoặc Delhi. Xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TPHCM bằng các hãng hàng không Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Thai Airlines sau đó sẽ được chuyển máy bay qua Ấn Độ.

Thời gian xét duyệt visa Ấn Độ phụ thuộc vào loại visa và thời gian xét duyệt cũng sẽ khác nhau, khoảng 7-10 ngày làm việc trước khi nhận được kết quả.

Lệ phí xin visa Ấn Độ là 103 USD cho visa du lịch loại 1 năm, 203 USD cho Visa du lịch loại từ 1 -> 5 năm, Visa công tác loại từ 1 – 5 năm là 250 USD.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và trả lời thắc mắc của bạn về câu hỏi đi du lịch Ấn Độ có cần visa không?. Hi vọng rằng các bạn có một chuyến du lịch nước ngoài nhiều trải nghiệm đáng nhớ và có chuyến đi an toàn.

 

 

Rate this post