Hãng xe honda ra đời giải quyết nhu cầu phương tiên đi lại
Tin tức

Nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển hãng xe Honda

Hãng xe Honda đứng đầu danh sách sản xuất động cơ với thống kê khoảng  10 triệu động cơ mỗi năm. Sự thành công vượt trội hãng xe này chính nằm ở sản xuất xe máy, mà ít người biết rằng hãng xe Honda sản xuất ô tô cực lớn. Thông tin chi tiết về hãng xe này được tổng hợp dưới đây giúp bạn đọc tham khảo chi tiết.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe Honda

Hãng xe Honda được hình thành bắt đầu với cái tên “Soichiro Honda”, được mệnh danh là “cha đẻ chính thống” của thương hiệu Honda. Đây là một thương hiệu xe gần gũi và phổ biến với đời sống con người. Ông nuôi dưỡng ước mơ vô cùng to lớn, không chỉ ông mà còn với rất nhiều người. Việc chế tạo ra chiếc xe máy có ý nghĩa lớn điều này không chỉ vì riêng mình ông mà nó còn là cho tất cả mọi người. Ông trong việc di chuyển của con người, điều đó đã được thực hiện khi ông cho ra đời thương hiệu xe Honda.

Hãng xe honda ra đời giải quyết nhu cầu phương tiên đi lại
Hãng xe honda ra đời giải quyết nhu cầu phương tiên đi lại

Từ tháng 10/ 1946, Soichiro Honda đã có ra đời “ xe máy đầu tiên ” với điểm nổi bật có pedal với chiếc bàn đạp nổ. Tuy nhiên khi đó thì Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng do vậy ông thiết về chiếc xe di chuyển về dung dịch được làm từ nhựa thông. Tiếp theo, ông đã thiết kế mẫu xe có kích thước lớn và động cơ mạnh hơn. Vào cuối năm 1947, chiếc xe máy mang tên A – Type được ra đời với công suất chạy là 0,5 mã lực.

Năm 1948, Soichiro Honda thành lập công ty Honda Motor, thời điểm này công ty nhận được sự đầu tư rất lớn của Takeo Fujisawa – phó chủ tịch của công ty Honda Motor. Họ đã bước sang một kỷ nguyên mới với nhiều mẫu xe đa dạng khác nhau.

Thời gian đầu, từ việc nâng cấp dòng xe A- Type thành mẫu mới ưu Việt hơn với tên gọi là B- Type, đây là dòng xe có động cơ 90cc. Hãng xe Soichiro Honda mang đến sự thay đổi về suy nghĩ sản xuất ra chiếc xe máy hoàn chỉnh mà không phải loại đạp máy A – Type hoặc  B- Type như trước đây nữa.

Với hoài bão của mình thì họ đã bắt tay thực hiện luôn, năm 1949 Soichiro Honda cho ra mắt chiếc xe máy lần đầu tiên với tên là D- Type – được xem là chiếc xe máy hoàn chỉnh, đúng nghĩa. Nó đã đánh dấu một dấu mốc lớn nhất trong lịch sử phát triển của hãng Honda.

>>> Nồi chiên không dầu hãng Nine Shield của nước nào? Dùng tốt không?

2. Những dấu ấn lịch sử nổi bật của hãng Honda

Với chia sẻ về hãng xe Honda của nước nào? ở trên thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết và sâu hơn dấu ấn làm nên hãng xe Honda nhé:

  • Từ năm 1950 – 1951: Soichiro Honda bước đầu có cải tiến dòng xe D- Type thành dòng xe E- Type Dream, có động cơ mạnh hơn.
  • Năm 1952: Sản xuất chiếc xe “ Cub ” F- Type lần đầu
  • Năm 1953: Cho ra mắt chiếc J – Tyoe, 90cc – được xem là chiếc xe có ứng dụng công nghệ hiện đại
  • Vào năm 1954: Chiếc xe Scooter Juno 200cc được Honda cho ra đời và là dòng xe tay ga đầu tiên của hãng Honda.
  • Năm 1957: Lần đầu tiên Honda ra đời chiếc xe với động cơ 2 xy lanh
  • Năm 1959: Honda mở rộng thị trường tiêu thụ sang Mỹ.
  • Năm 1965: Hãng xe Honda ra nhập thị trường các dòng xe phân khối lớn thành công với sản phẩm đầu tiên là CB450 cócông suất lên tới 43 mã lực.

>>> Hãng Samsung của nước nào? Có những sản phẩm nào của Samsung

3. Giải đáp câu hỏi: Honda là hãng xe của nước nào?

Sự ra đời của hãng xe Honda được xem là dòng sản phẩm gắn liền với sự nghiệp, đam mê và hoài bão của ông Soichiro Honda. Đây là sản phẩm mang đến thành công của phương tiện di chuyển với con người sang một tầm cao mới.

Tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử phát triển hãng xe honda
Tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử phát triển hãng xe honda

Từ khi ra đời đến nay thì hãng xe Honda trở thành một ông lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô và động cơ. Trụ sở chính của hãng xe Honda đặt tại Tokyo, Nhật Bản, chắc chắn khi nhắc đến dòng xe này thì con người nhớ đến nơi sản xinh ra nó, mang đến thành công cho thương hiệu. Honda chắc chắn là “không phải dạng vừa đâu” bởi sau nhiều năm liên tục nắm giữ được vị trí quan trọng trên bản đồ thế giới. Năm 1960 thì chiếc xe Honda đầu tiên được cho ra đời.

Honda là hãng xe của nước nào? Như đã biết, hãng xe Honda được sản xuất tại Nhật Bản, trở thành phương tiện quen thuộc, được yêu thích và tin dùng bởi nhiều tính năng vượt trội từ vận hành trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu, với giá cả hợp lý phù hợp với nhiều người dùng. Tại Việt Nam, dòng xe phổ biến bao gồm: Accord, dòng xe Civic, dòng xe CR-V, dòng xe minivan…

Từ tháng 3/ 2005 thì hãng xe Honda chính thức được cấp giấy phép lắp ráp ô tô tại thị trường Việt Nam. Đây được xem là sự kiện nổi bật của hãng này với đánh dấu sự thành công với công ty. Đến năm 2006, Honda Việt Nam triển khai thành công nhiều đại lý, nhà máy và khâu đào tạo nhân viên làm việc tại cửa hàng, đại lý và cho cho ra mắt dòng xe Honda Civic trong 8/ 2006.

Với những chia sẻ về hãng xe Honda trên đây giúp bạn giải đáp thông tin về nguồn gốc và lịch sử hình thành, phát triển đầy đủ nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post