Tin tức

Mách bạn cách học tiếng Pháp online cho trẻ em hiệu quả nhất

Tiếng Pháp là một công cụ được coi là rất quan trọng trong thời đại hội nhập ngày nay, biết và học tiếng Pháp không chỉ giúp cho các bé giao tiếp tự tin với các bạn bè quốc tế mà nó còn mở rộng nhiều cơ hội to lớn trong tương lai cho các bé. Học tiếng Pháp online cho trẻ em là phương pháp giúp trẻ học ngôn ngữ nhanh hơn người lớn rất nhiều. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kinh nghiệm học tốt cho bé.

Cách học tiếng Pháp online cho trẻ em hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm website học tiếng Pháp

Công nghệ đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Nhờ nó, mà mọi hoạt động đều trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, học ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Nếu ngày xưa các bậc cha mẹ phải chạy đôn chạy đáo đến các thư viện, nhà sách để tìm các loại sách phù hợp cho các cục cưng ở nhà học bây giờ chỉ cần một cú nhấp chuột là có ngay các phần mềm dạy tiếng Pháp miễn phí.

Sử dụng các phần mềm website hiệu quả
Sử dụng các phần mềm website hiệu quả

>> Xem thêm: Những Hình Ảnh Nước Pháp Đẹp Thu Hút Mọi Du Khách

Frantastique là ứng dụng được đánh giá cao nhất trong phạm vi ngôn ngữ này: với các flashcard sẵn có, kết hợp game hóa các bài tập nhàm chán chắc chắn sẽ làm các bé mê tít cả ngày. Cũng là sử dụng smartphone như nhau, nhưng bé khác thì chơi game còn cu cậu nhà mình lại học được ngôn ngữ, xem ra phương pháp này có lợi nhỉ?

Nghe nhạc hoặc xem phim

Thay vì chỉ cho bé đi theo một vòng lặp: học tại trung tâm, về nhà cặm cụi làm bài, sau đó lại tiếp tục đến trung tâm thì bố mẹ sẽ là những người hùng cứu bé ra khỏi thế giới nhàm chán và thiếu sáng tạo đó. Âm nhạc là yếu tố đưa mọi người đến gần với ngôn ngữ nhất, đặc biệt âm nhạc Pháp lại còn độc đáo nữa chứ. Một buổi chiều đi làm về cả nhà sẽ thật nhộn nhịp làm sao khi cả gia đình cùng hát những ca từ vui nhộn của các giai điệu thiếu nhi.

Chưa hết, cùng quay về tuổi thơ với trẻ bằng cách thưởng thức những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Pháp (nhớ là có phụ đề để bé hiệu nè) thì sao? Phương pháp này chỉ áp dụng với bé đã biết đọc và viết thành thạo, nhưng hiệu quả của nó mang lại là khá lớn. Bởi trẻ sẽ bị cuốn vào những lời thoại và hình ảnh nhí nhố của các nhân vật khiến bé lặp lại giống như những gì bé thấy. Và cứ như thế, trẻ giỏi tiếng Pháp lên theo từng ngày.

Luyện thói quen cho trẻ thích ứng dần với nhạc Pháp

Luyện tập thói quen học tiếng pháp hàng ngày cho bé
Luyện tập thói quen học tiếng pháp hàng ngày cho bé

>> Xem thêm: Học tiếng pháp online cho người mới bắt đầu 

Pháp là ngôn ngữ đầy tính nghệ thuật, không chỉ bởi ý nghĩa và văn hóa lâu đời của quốc gia này mà còn cả cách phát âm rất bắt tai. Và còn gì tuyệt vời hơn bằng việc truyền tải những âm thanh bay bổng, nhẹ nhàng mà thú vị đó đến các bé bằng những bài hát chứ! Giai điệu du dương, dễ bắt chước nói nhại theo, đây rõ ràng là phương pháp học tiếng Pháp cho bé tuyệt vời, biến những giờ giảng truyền thống nhàm chán thành phòng thu âm hiện đại cho sắp nhỏ vừa học lại vừa được tập hát nữa. Hơn nữa, việc nghe nhạc giúp bé thích thú hơn và nhớ lâu hơn so với bắt buộc các em học thuộc lòng.

Sách học tiếng Pháp

Ai ngày xưa thích được ông bà hoặc bố mẹ kể chuyện trước khi đi ngủ thì ắt hẳn sẽ thích cách thức tiếp theo lắm đây. Út cưng đã học quá đủ với những quyển sách học tiếng Pháp cho trẻ em dày cộm, thiếu sinh động và nhàm chán tại trường, thì đến nhà những thế hệ đi trước không thể ép bé học thêm các cuốn sách như thế nữa. Thay vào đó là hãy tậu ngay cho cục cưng một vài quyển truyện tranh song ngữ.

Có nhiều phương thức khai thác loại tài liệu này: bố mẹ có thể nhờ bé kể lại câu chuyện bằng cả 2 ngôn ngữ, hoặc mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy kể cho bé nghe và sáng hôm sau hỏi trẻ những nội dung tối qua là gì. Áp dụng phương pháp học tự nhiên thế này, không tạo một rào cản vô hình nào cho bé, mà còn tạo cho bé thói quen đọc sách và khả năng kể chuyện nữa.

Hi vọng rằng qua những phương pháp nêu trên thì bố mẹ và anh chị đã rõ ràng về cách thứ học tiếng Pháp cho trẻ em. Chúc các bạn thành công và nhớ là cùng chia sẽ cho nhiều người cùng biết đó!

 

 

 

Rate this post