Văn hóa

Những bộ phim nước Pháp hay bạn không nên bỏ lỡ

Nước Pháp được nhắc đến là một đất nước với nhiều biểu tượng văn hóa, tráng lệ và thật ngọt ngào. Thế nhưng ngoài đó người ta còn biết đến Pháp với những bộ phim nổi tiếng. Dưới đây là những bộ phim nước Pháp hay chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.

Những bộ phim nước Pháp

Love me if you dare-  Jeux d’enfants (2003)

Sophie và Julien là hai đứa trẻ vô cùng tinh quái và bộ phim lột tả những trò chơi tinh quái như đánh vần “từ bậy” trong lớp, tè trước mặt thầy hiệu trưởng, mặc đồ lót ra ngoài quần áo thường và đi thi của hai đứa bé này.

Love me if you dare màu sắc tươi vui hài hước
Love me if you dare màu sắc tươi vui hài hước

Thế rồi vào một ngày đẹp trời, khi cả hai đã trưởng thành và Sophie tỏ tình mà Julien cứ nghĩ đó là trò thách thức làm cô nàng giận dỗi. Họ không dám thừa nhận tình cảm của mình vì lòng tự tôn quá cao. Trải qua rất nhiều chuyện và rồi họ cũng đã đến được với nhau.

Bộ phim về nước  Pháp này không giống với những bộ phim Pháp mang phong cách chậm rãi mà nó có tiết tấu nhanh, màu sắc vui tươi và hài hước. Khán giả có thể cười trước những trò thách thức điên rồ của đôi trẻ nhưng cũng xót xa khi thấy họ làm tổn thương nhau nhiều. Bộ phim này mang tới một thông điệp cho những người đang yêu rằng: “Đừng bao giờ đùa giỡn trong chuyện tình cảm, chúng ta sẽ không bao giờ biết trò đùa sẽ đẩy tình yêu đi xa tới mức nào”.

The chorus- Les Choristes (2004)

Bộ phim tâm lý nước Pháp này nói về một câu chuyện của thầy giáo quyết tâm uốn nắn lũ học sinh hư hỏng bằng âm nhạc nhưng câu chuyện của những học sinh tiểu học trường “Đáy Ao” và thầy Mathiew không hề nhàm chán. Nó mang tới sự sinh động và nhiều màu sắc cho người xem. Chúng ta sẽ thấy được một Péppinot ngây thơ đáng yêu, thông cảm với Corbin ngờ nghệch trộm tiền của trường để hoàn thành ước mơ làm hoa tiêu khinh khí cầu hay xót xa cho Morhange – thiên thần sống nội tâm với đầy vết sẹo trong lòng.

The chorus giành được 12 giải thưởng trong nước và quốc tế
The chorus giành được 12 giải thưởng trong nước và quốc tế

Ngoài nội dung phim, bộ phim này còn thu hút người xem bởi bối cảnh tuyệt đẹp được quay ở vùng nông thông nước Pháp. Thêm vào đó là cả bài hát “Vois Sur Ton Chemin” do nhạc sĩ Bruno Coulais sáng tác đã đạt giải Césard cho Nhạc phim hay nhất và nhận được đề cử tương tự tại giải Oscar. Giai điệu bài hát ban đầu có buồn nhưng càng về sau càng tươi vui và rực sáng như chính nội dung phim.

Bộ phim đã giành được 12 giải thưởng trong nước và quốc tế và được đề cử cho 2 giải Oscar và 21 giải khác tại các liên hoan phim Châu Á và Châu Âu.

The War of the Buttons- La nouvelle guerre des boutons (2011)

Bộ phim nước Pháp này cũng là một trong những bộ phim có tính giải trí cao bởi sự hài hước diễn tả sự ngây thơ của bọn trẻ. Tuy nhiên, bộ phim cũng phản ánh một cuộc chiến tranh thực thụ và làm sáng tỏ nhận định rằng loài người có thể nực cười ra sao và chiến tranh thì vô ích như thế nào.

The War of the Buttons diễn tả sự thơ ngây hài hước của bọn trẻ
The War of the Buttons diễn tả sự thơ ngây hài hước của bọn trẻ

Bên cạnh đó dưới góc nhìn thơ trẻ, tinh thần đoàn kết, sự trọng danh dự cũng được thể hiện đắt giá và sinh động. Dựa vào quyển tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1962, phim kể về những cuộc chiến “khốc liệt” giữa hai đám nhóc tì làng Longeverne và Velrans.

Những bộ phim nước pháp hay này thực sự đã ghi dấu ấn trong lòng vô vàn khán giả và đoạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Rate this post