Thế giới

Những hình ảnh nước Pháp đẹp thu hút mọi du khách

Nhắc tới nước Pháp thì chúng ta không thể nào quên được những hình ảnh nước Pháp đẹp  như Tháp Eiffel, Cung điện Versailles, Khải Hoàn Môn… Tất cả những hình ảnh đã được lưu lại và làm say đắm biết bao người. Hãy cùng đến với nước Pháp và ngắm nhìn những hình ảnh này nhé!

Những hình ảnh nước Pháp đẹp

Tháp Eiffel

Kiến trúc sư Gustav Eiffel là cái tên khởi nguồn để đặt tên cho ngọn tháp này bởi nó được thiết kế và xây dựng bởi công ty này.

Tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp
Tháp Eiffel là biểu tượng của nước Pháp

Tuy nhiên, Gustav Eiffel không phải là người sáng tạo ra thiết kế này. Hai kĩ sư của công ty Eiffel là Maurice Koechlin và Emile Nouguier đã thiết kế bản vẽ ban đầu. Sau khi Kiến trúc sư trưởng Stephen Sauvestre sửa chữa nhiều điểm trong bản vẽ, Gustave Eiffel hài lòng. Quyền xây dựng ngọn tháp được đăng kí với tên Eiffel cùng Koechlin và Nouguier. Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m. Với cột ăng-ten trên đỉnh, tháp đạt đến chiều cao 325m.

Chiều cao của tháp có thay đổi phụ thuộc vào nhiệt độ bởi tháp được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại. Vào mùa hè, tháp Eiffel cao hơn khoảng 17cm. Vào mùa đông, độ cao của tháp giảm từ 10 đến 20 cm.

Hình ảnh đẹp nước pháp này chính là biểu tượng gợi nhắc tới Châu Âu. Nó nằm trên bờ sông Seine thơ mộng. Sự hùng vĩ của tháp sẽ khiến bạn thích thú và mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chắc chắn hình ảnh này sẽ làm du khách nhớ mãi mỗi khi ghé qua.

Cung điện Versailles 

Rất nhiều hoàng hậu và vị vụ đã sống ở đây tại nước Pháp. Đây là một di sản văn hóa thế giới là biểu tượng tối thượng của triều đại phong kiến. Cung điện này có tới trên 2.000 phòng, công viên có diện tích 815 ha, Versailles là một trong các lâu đài đẹp và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới.

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre với thiết kế kiến trúc đồ sộ
Bảo tàng Louvre với thiết kế kiến trúc đồ sộ

Bảo tàng này cũng sở hữu một thiết kế kiến trúc đồ sộ với hệ thống điện và hiện vật. Bảo tàng Louvre có tới 35.000 kiệt tác từ thời tiền sử đến đương đại. Trong danh sách có những tác phẩm nổi tiếng như tượng thần Vệ Nữ, bức tranh Mona Lisa… là một ảnh nước Pháp đẹp với nhiều người.

Notre Dame

Nhà thờ nằm trên đảo nhỏ Ile de la Cite giữa sông Seine. Toàn bộ công trình tốn tới 200 năm để hoàn thiện. Đây còn được gọi là nhà thờ Đức Bà Paris, là nơi có kiến trúc Gothic Pháp độc đáo. “Báu vật” Công giáo này đã có hơn 850 năm tuổi. Những bức ảnh trắng đen nước Pháp về nơi đây vẫn được lưu giữ.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn là hình ảnh nước Pháp từ lâu đời
Khải Hoàn Môn là hình ảnh nước Pháp từ lâu đời

Đây cũng là một hình ảnh nước Pháp đẹp mà hầu như ai đến Pháp cũng lưu lại. Là một biểu tượng lịch sử khác của Paris được khởi công xây dựng vào năm 1806. Công trình là tổng thể điêu khắc lớn nhất của Pháp trong thế kỷ 19. Khải Hoàn Môn  cao 49m, ngang 45m, ngầm sâu 22m vào lòng đất nó thực sự to lớn. Thiết kế kiến trúc được trang trí và điêu khắc gồm cả tượng La Marseillaise, nhân vật nữ biểu trưng cho phong trào dân chủ quật khởi lật đổ chế độ quân chủ Pháp.

Và trên những bức tường bên trong lòng của nó là địa danh của 128 trận chiến của quân lính Pháp thời Cộng hòa và Napoléon, từ 1792 đến 1814.  Các mặt của công trình được trang trí nhiều bức phù điêu, tượng đài và khắc tên các nhân vật nổi tiếng. Đây chính là điểm cuối cùng của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung đông khách du lịch của thành phố Paris. Người dân Pháp cũng tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện, ăn mừng thể thao ở đây

Những hình ảnh nước Pháp đẹp này thực sự đã trở thành một di sản văn hóa. Nó trở thành biểu tượng của Pháp và ghi dấu ấn với rất nhiều du khách.

Rate this post