Tin tức

Đại Học Hà Nội rũ bỏ gánh lo thất nghiệp

Thất nghiệp nỗi ám ảnh đối với không chỉ những sinh viên mới tốt nghiệp mà là cả nỗi lo của các bậc phụ huynh, của những bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được thực tế này với chương trình đảm bảo cơ hội việc làm của Đại Học Hà Nội giúp cho rất nhiều sinh viên giảm bớt được nỗi lo này.

Đại học Hà Nội tiên phong trong đào tạo kế toán ứng dụng

Theo những con số mà Tổng Cục Thống Kê báo cáo số lượng thất nghiệp ở nước ta trong năm gần đây có giảm nhưng còn khá cao đặc biệt càng học cao lại càng thất nghiệp nhiều. Số lượng người thất nghiệp trình độ đại học là 138.800 người tại quý I/2017 đã giảm so với quý IV/2016 là 79.200 người. Tỷ lệ thất nghiệp cao cho thấy các trường đại học cần phải xem xét lại cách quản lý và đào tạo sao cho có thể cung cấp được nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Đại Học Hà Nội là một trong những trường đang làm được điều đó. Đại Học Hà Nội là trường đầu tiên trong cả nước đào tạo 6 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng anh. Năm nay 2018, trường tiên phong mở thêm ngành kế toán ứng dụng(OBU) cũng được đào tạo bằng Tiếng Anh với mục tiêu đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Riêng với ngành kế toán ứng dụng sẽ chỉ đào tạo trong 3 năm nhưng với lộ trình đào tạo chất lượng cao sau tốt nghiệp cử nhân ngành này sẽ có trong tay bằng cử nhân kế toán ứng dụng được cấp bởi Đại học Oxford Brookes Anh Quốc và bằng do hiệp hội ACCA cấp nâng cao về kế toán trong kinh doanh. Chương trình đào tạo cử nhân kế toán ứng dụng được đảm bảo cơ hội việc làm tại Malaysia với 5 hãng kế toán hàng đầu thế giới. Theo học ngành này tại Đại Học Hà Nội bạn sẽ không còn phải lo gánh nặng nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Chương trình học đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa nhà trường và cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán top đầu Châu Á – Thái Bình Dương – Sunway TES. Mô hình đào tạo ngành này còn khá mới mẻ so với các trường đại học trên cả nước hiện nay nhưng lại định hướng rất rõ ràng cho người học là yếu tố giúp sinh có động lực theo học và phấn đấu.

Ngoài ra sau tốt nghiệp sinh viên có thể lấy bằng kế toán – kiểm toán được công chứng anh quốc bằng việc học thêm 4 môn học. Bằng này được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Vậy nên sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin đi ứng tuyển nhiều công ty trong và ngoài nước. Cơ hội việc làm được mở rộng ra rất nhiều.

Ngoài kiến thức về ngành việc đào tạo đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên cũng được đặc biệt quan tâm bằng việc tổ chức các bài kiểm tra đạo đức nghề, các hoạt động thiên nguyện, teambuilding, tham giao các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu với các nhà tuyển dụng….

OBU hiện mới chỉ có Đại Học Hà Nội là đang đào tạo. Một chương trình hướng ra quốc tế với lộ trình học là làm được xây dựng rõ ràng, đánh tan nỗi lo thất nghiệp. Đợt xét tuyển đại học năm 2018 đang rất gần rồi vậy còn chần chừ gì mà các bạn không nắm bắt ngay lấy cơ hội này.

Cập nhật thông tin về các ngành mới năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)