Tin tức

Chương trình học tiếng pháp online hoàn toàn miễn phí

Bạn muốn học tiếng Pháp nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhưng bạn không đủ chi phí để đăng kí một khóa học tại trung tâm. Điều đó không thành vấn đề, bạn có thể chọn các chương trình học tiếng Pháp online hoàn toàn miễn phí. Nhưng bạn vẫn lo lắng không biết học tiếng Pháp online như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn hiểu rõ về cách thức của học tiếng Pháp online và hy vọng phần nào giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Học tiếng Pháp online theo giáo trình

Đa số những người học tiếng Pháp online thường không học theo một quá trình cụ thể nào mà cứ gặp đâu học đó. Khi chưa nắm vững được những kiến thức này thì đã chuyển qua học các kiến thức khác. Điều này làm cho bạn khó khăn hơn trong việc tiếp thu và bổ sung thêm kiến thức tiếng Pháp. Vì vậy, các bạn cần phải học theo giáo trình tiếng Pháp, vì trong giáo trình có bài học bài bản được thiết kế sẵn theo đúng chuẩn ngoại ngữ giúp cho các bạn học đúng trình tự từ cơ bản đến nâng cao.
Học tiếng  Pháp theo giáo trình
Học tiếng Pháp theo giáo trình

Học tiếng Pháp mỗi ngày 

Để quá trình học tập mang lại kết quả cao thì các bạn cần phải học tiếng Pháp mỗi ngày, học nên bị gián đoạn và cũng không nên học quá nhiều. Bạn cứ ngày học một ít vừa không tạo áp lực cho bạn vừa giúp bộ não của bạn tiếp thu dễ hơn. Vì việc học thường xuyên sẽ giúp cho kiến thức tiếng Pháp của bạn tăng lên nhiều lần hơn so với việc học không thường xuyên.

Ví dụ các bạn quy định một tuần dành ra 7 tiếng để học tiếng Pháp, thì chia ra mỗi ngày một tiếng để học chứ không được học 3-4 tiếng một ngày rồi các ngày khác nghĩ. Vì như thế bộ não của bạn tiếp thu một lúc quá nhiều và qua mấy hôm nhau thì sẽ nhớ một cách mập mờ. Tốt hơn hết, mỗi ngày bạn dành một tiếng để học tiếng Pháp, như vậy sẽ tạo cho bạn một thói quen tốt khi học tiếng Pháp online và đạt hiệu quả nhất.

Luyện nghe và nói thường xuyên khi học tiếng Pháp

Những bạn học tiếng Pháp online thường không có môi trường để luyện tập các kỹ năng nghe, nói tiếng Pháp. Vì vậy, mà thường bị hạn chế khi giao tiếp tiếng Pháp trực tiếp với mọi người. Để khắc phục vấn đề này, các bạn có thể trò chuyện với bạn bè, người bản xứ qua mạng xã hội như facebook, yahoo, zalo, skype…bằng tiếng Pháp hoặc đăng kí tham gia câu lạc bộ tiếng Pháp để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Pháp của mình.

Những bạn học tiếng Pháp online thì không nên bỏ qua các chi tiết trên, dù đó đều là những chi tiết nhỏ nhưng nếu các bạn thường xuyên mắc phải những chi tiết này thìquá trình học tiếng Pháp của bạn không thể tiến bộ được.
Học từ vựng ngữ pháp bằng tranh ảnh
Học từ vựng ngữ pháp bằng tranh ảnh

Tìm ra bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp online hiệu quả

Một số loại sách học tiếng Pháp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Festival 1

Festival 1 là cuốn đầu tiên trong bộ giáo trình Festival nổi tiếng của nhà xuất bản CLE International – một trong ba nhà xuất bản sách học tiếng Pháp cho người nước ngoài lớn nhất. Sách học tiếng Pháp Festival 1 dành cho người học tiếng Pháp từ con số 0 với 24 bài học chia thành 6 chương, đảm bảo đầu ra ở mức đầu trình độ A2.

Tendances A1

Đúng như cái tên của nó, Tendances (nghĩa tiếng Việt là “Xu hướng“) là một cuốn giáo trình tiếng Pháp cực kì thời thượng. Sách có bố cục rất sinh động, nhiều màu sắc; bài học chia thành nhiều hoạt động và bài tập ngắn khiến mình có cảm giác “thành tựu” mỗi khi hoàn thành một phần nhỏ. Đây là một trong những cuốn sách học tiếng Pháp hiếm hoi lồng ghép cực kì nhiều yếu tố văn hoá đương đại, bởi vậy mình tin rằng với mỗi trang sách mở ra, bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy một bất ngờ thú vị nho nhỏ và nhờ vậy yêu thích việc học ngôn ngữ hơn.

Alter Ego A1
Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà Alter Ego được lựa chọn là giáo trình của khá nhiều trường đại học tại Việt Nam (theo thống kê của Thông tấn xã Con cóc là mình). Toàn bộ bộ sách học tiếng Pháp Alter Ego được biên soạn theo Khung quy chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CECR), hướng đến sự chủ động của cả người dạy và người học. Cấu trúc sách không chỉ chuẩn chỉ cho việc học tiếng Pháp theo các kĩ năng (được chú thích bằng kí hiệu tương ứng) mà còn giúp chúng mình tiếp cận với văn hoá ứng xử và cách sống Pháp thông qua các chủ đề liên quan tới xã hội và cộng đồng nói tiếng Pháp.
Rate this post