Tin tức

Chia sẻ về kỹ thuật trồng sim Phú Quốc đem lại hiểu quả kinh tế cao

Phú Quốc không chỉ là thiên đường du lịch nổi tiếng mà còn được biết đến là nơi có nhiều đặc sản ẩm thực, trong đó có các sản phẩm từ quả sim Phú Quốc. Dưới đây là chia sẻ về kỹ thuật trồng sim Phú Quốc đem lại hiểu quả kinh tế cao.

1. Đôi nét về quả sim Phú Quốc

Khác với mùa sim ở miền Bắc, mùa sim Phú Quốc kéo dài từ tháng 12 âm lịch đến hết tháng 4 âm lịch hàng năm. Cây sim hay còn được gọi là cây hồng sim.

Cây sim thường mọc theo bụi cao tới 4 mét. Lá cây mọc đối xứng, có lông mịn chiều dài từ 5 – 7 cm, chiều rộng 2 – 4 cm. Đầu lá tròn, mặt trên bóng nhẵn màu xanh lục đậm, mặt dưới nhạt hoặc vàng nâu. Cây được trồng ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

Hoa sim mọc đơn lẻ hoặc thành chùm 2 – 3 bông, đường kính 2 – 3 cm có 5 cành màu tím hoặc hồng. Quả sim Phú Quốc có hoa màu tím, trái khi chín có màu tím sẫm.

cây sim Phú Quốc
Quả sim Phú Quốc

Xem thêm: Mật sim Phú Quốc là gì và mật sim có tác dụng gì?

Trái sim được dùng làm rất nhiều món đặc sản khác nhau: mật sim, siro sim, kẹo sim, vang sim … Ở Việt Nam, quả sim Phú Quốc còn được dùng để làm rượu sim, có vị ngọt, chua và có vị chát chát.

Đây là một món đặc sản có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và làm quà biếu tặng cho người thân của mỗi du khách đến tham quan nơi đây. Có rất nhiều vườn sim nổi tiếng ở xứ đảo để bạn chọn lựa tham quan.

2. Chia sẻ về kỹ thuật trồng sim Phú Quốc đem lại hiểu quả kinh tế cao

Sim là loại cây hoang dã nên khi đưa vào trồng là dễ dàng thích nghi ngay và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây sim dễ chăm sóc, chỉ cần bón phân nhẹ, tưới nước là đã cho ra trái to hơn, mật sim nhiều hơn. Khi áp dụng đúng kỹ thuật chăm sóc, với mỗi 1.000m2 trồng cây sim Phú Quốc mỗi năm cho thu về vài chục triệu đồng.

Quả sim Phú Quốc
Cây sim Phú Quốc

Click ngay: Những điều thú vị về nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc người dân trồng khoảng trên 15 ha cây sim rừng, chủ yếu ở hai xã Dương Tơ và Cửa Dương. Việc trồng cây sim rừng mang lại lợi ích kinh tế, tạo ra nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến rượu sim, tăng thu nhập cho nông dân. Đồng thời, còn góp phần cải tạo diện tích đất hoang hóa, tăng thêm độ che phủ, giữ mạch nước ngầm trên đảo, tạo môi trường sinh thái, cảnh quan xinh đẹp. 

Do lợi ích kinh tế cao từ việc trồng cây sim Phú Quốc mà nhiều người dân đã tận dụng những vùng đất trống chuyển sang trồng các đồi sim Phú Quốc.

3. Một số vườn cây sim Phú Quốc

Vườn sim Thành Long Phú Quốc

Là một khu trồng sim và cửa hàng bán các sản phẩm được làm từ sim. Du khách có thể đến đây thưởng thức các sản phẩm từ sim rừng và mua quà về biếu người thân và bạn bè.

Giá sản phẩm ở đây giao động từ 150.000 VND – 500.000 VND.

Địa chỉ: Đường 30 tháng 4, tổ 3, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Giờ mở cửa: 8h – 20h hằng ngày

kỹ thuật trồng sim Phú Quốc
kỹ thuật trồng sim Phú Quốc

Vườn sim Bảy Gáo Phú Quốc

Ở đây có các món đặc sản được làm từ trái sim: mứt sim, rượu sim. Để nói về nơi sinh ra loại rượu sim Phú Quốc, vườn sim Bảy Gáo Phú Quốc tự hào là nơi đầu tiên chế biến thành công loại rượu sim vào năm 1997.

Địa chỉ: Tổ 3, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Giờ mở cửa: 7h – 21h hằng ngày

Sim sơn Phú Quốc

Địa chỉ: Tổ 3, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Giờ mở cửa: 7h – 21h hằng ngày

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật trồng sim Phú Quốc đem lại hiểu quả kinh tế cao. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post