Tin tức

Các phương pháp học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

Học tiếng pháp online cho người mới bắt đầu như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để tự học tiếng Pháp, chắc chắn rằng bài viết này sẽ hữu ích cho nhiều bạn đang muốn tự mày mò để học tiếng Pháp đấy nhé!  

Phương pháp học tiếng pháp online cho người mới bắt đầu

HỌC PHÁT ÂM – Kĩ năng đầu tiên phải học khi học tiếng Pháp!

Chắc chắn là vậy rồi, học bất kỳ ngôn ngữ nào thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là đọc một chữ như thế nào. May sao, học tiếng Pháp cũng như học tiếng Việt, khi đã biết “đánh vần” rồi thì gặp từ nào cũng đọc ngon lành!
 
Đầu tiên, hãy bắt đầu với Bảng chữ cái – Alphabet
  • Các nguyên âm cần tròn môi khi phát âm: \e\, \u\, \o\
  • Các phụ âm cần tròn môi khi phát âm: \g\, \h\, \j\, \q\
  • \h\ muet – âm \h\ câm
  • Phụ âm \r\ không phải \r \ roulé (uốn lưỡi) mà sẽ rung từ cổ họng (bạn cũng sẽ phải phát âm này khi đọc chữ \y\ của tiếng Pháp)
Học cách phát âm tiếng Pháp
Học cách phát âm tiếng Pháp

>> Xem thêm: Những Hình Ảnh Nước Pháp Đẹp Thu Hút Mọi Du Khách

Học cách đánh vần

Các từ tiếng Pháp hầu hết cũng là ghép vần như tiếng Việt. Vậy nên bạn cần nắm được cách phát âm âm đầu, vần, âm cuối.
 
LƯU Ý: Phụ âm, nguyên âm và bán nguyên âm ở đây không phải chữ cái mà là các âm vị (phonème). Vì vậy bạn cần note lại kí hiệu (signe) – chữ cái biểu thị cho âm đó.
Ví dụ: \au\, \eau\, \o\ đều được phát âm là \o\. Ô tô trong tiếng Việt chính là xuất phát từ \auto\ (viết tắt của automobile – xe hơi trong tiếng Pháp đó!). ^^

TỪ VỰNG – Vấn đề tiếp theo cần học sau khi thành thạo phát âm và cách đánh vần – không chỉ riêng người bắt đầu học tiếng Pháp!

Từ vựng chính là bước quan trọng tiếp theo không chỉ cho người bắt đầu học tiếng Pháp, mà những người học tiếng Pháp lâu năm cũng phải duy trì thói quen học từ vựng tiếng Pháp. Mỗi ngày chỉ học 10 từ vựng, bạn sẽ học được 300 từ vựng mỗi tháng, một năm bạn đã biết được tới 3600 từ! Các bạn nên học theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều!
Học các  từ vựng tiếng Pháp
Học các từ vựng tiếng Pháp

>> Xem thêm: Học tiếng pháp online miễn phí 

Nên học tiếng Pháp như thế nào?

Trong phạm vi giới hạn của bài viết, chúng tôi chỉ giới thiệu để giúp bạn hiểu được phần nào  những việc cần chuẩn bị, những kỹ năng tiếng Pháp cần thiết phải trau dồi. Vấn đề là nếu học tiếng Pháp như một người mới bắt đầu, bạn sẽ rất hoang mang và không biết mình nên thực hành tiếng Pháp. Bạn có nên xem các clip học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu không? Thêm vào đó, bạn cần phải cố gắng giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều với bạn bè? … Đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi muốn nhắn nhủ tới những người học tiếng Pháp là hãy làm tất cả những điều đó theo  lịch trình như một thói quen hàng ngày. Đó là cách tốt giúp bạn cải thiện tiếng Pháp của mình.

Lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả?

Hãy học như một thói quen: Lưu ý: bạn nên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng tiếng Pháp hàng ngày. Nhưng đừng cố gắng học quá nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bạn nên đọc và nghe những bài hội thoại ngắn và cơ bản hàng ngày. Hãy cố gắng học nhiều điều mới chứ đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ trong cùng một  chủ đề.

– 10 phút luyện kỹ năng nghe tiếng Pháp: Có rất nhiều chủ đề luyện nghe cơ bản cho người mới học tiếng Pháp như bạn. Bạn có thể học nghe trên các kênh dạy tiếng Pháp cơ bản từ Youtube hoặc nghe radio.

– 10 phút luyện kỹ năng đọc: Những cuốn sách dạy tiếng Pháp cho trẻ em là 1 ý tưởng tuyệt vời bởi nó rất dễ hiểu và cơ bản. Hoặc bạn có thể chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú và đọc nó hàng ngày. Ngoài ra hãy tập thói quen cập nhật tin tức hàng ngày bằng các bản tin tiếng Pháp trên các tờ báo uy tín.

– 5 phút cho việc học từ vựng tiếng Pháp: Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết về phương pháp học từ vựng tiếng Pháp của hoctiengphap.com. Từ vựng quan trọng hàng đầu luôn đó, đừng bỏ qua bạn nhé!

– 5 phút luyện kỹ năng nói tiếng Pháp. Nói càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói với chính bản thân mình trước gương. Hãy dành 5 phút mỗi ngày cho việc này bạn nhé. Và lưu ý là nói to lên, đừng thì thầm. Bạn có thể tóm tắt lại những gì đã nghe và đã đọc theo ý hiểu của mình, hoặc chọn những chủ đề thú vị để tập nói về nó với bạn bè.

Trên đây là thông tin và lộ trình học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích và lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả.


 
Rate this post