Giáo dục

Ngày 20/4/2018 kết thúc thời gian nộp hồ sơ dự thi

Sau 20 ngày diễn ra thời gian nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2018 thì tình trạng nộp hồ sơ dự thi vào các trường có nhiều biến động so với những năm trước.

Theo công bố của Bộ giáo dục và đào tạo thì thời gian nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu từ 1/4 đến hết ngày 20/4/2018. Với những thay đổi trong quy định tuyển sinh của Bộ giáo dục, phương án tuyển sinh của các trường và nhu cầu thực tế của xã hội thì năm tuyển sinh 2018 đã có những thay đổi đáng kể trong số lượng thí sinh nộp vào các ngành, lĩnh vực.

Từ số lượng thí sinh đăng ký vào các trường thì Bộ giáo dục kết hợp với các trường Đại học cao đẳng để nhập liệu hồ sơ lên phần mềm quản lý để quản lý điểm thi cũng như xét tuyển nguyện vọng cho thí sinh. Việc đăng ký nguyện vọng sẽ được khẳng định lại một lần nữa để tránh những sai sót trong khâu nhập liệu đó là cán bộ nhập liệu sẽ in bản thông tin đăng ký dự thi để cho thí sinh ký xác nhận. Sau khi nộp hồ sơ dự thi, thí sinh có thể sử dụng tài khoản cá nhân được cấp để theo dõi các thông tin của bản thân.

Số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào các trường có nhiều biến động

Sau quá trình nộp hồ sơ dự thi thì theo cập thông tin từ các trường Đại học hiện nay thì số lượng thí sinh nộp hồ sơ có sự biến động đáng kể. Trước hết số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hệ Đại học cao đẳng chiếm 80%, gia tăng so với năm 2017 là 5%. Trong top các trường Đại học cao đẳng lớn, hàng đầu tại Việt Nam thì trường đang chiếm số lượng hồ sơ khủng nhất là trường Đại học Quốc gia Tp HCM với số lượng hồ sơ là 120.000 hồ sơ. Top các trường có số lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ dự thi nhiều nhất là Đại học Quốc gia Tp HCM, Đại học Quốc gia HN, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp HN, Đại học Kinh tế quốc dân. Thứ tự của các trường xếp theo số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi đã có sự thay đổi so với năm 2017 bởi phương thức tuyển sinh của các trường có sự thay đổi và nhu cầu thực tế của xã hội cũng góp phần làm nên sự thay đổi đó.

Với những thay đổi trong tình hình nộp hồ sơ dự thi hiện nay thì có thể thấy một số trường Đại học cao đẳng lớn vẫn giữ vững tỷ lệ chọi và mức điểm chuẩn như năm 2017. Nhưng cũng có 1 số trường có sự thay đổi và xu hướng là gia tăng điểm chuẩn theo sự gia tăng về tỷ lệ chọi. Điển hình như trường Đại học Bách khoa Hà Nội vốn là một trường đã có điểm chuẩn đầu vào khá cao nhưng số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi năm 2017 đứng vị trí số 10, nhưng năm nay đã tiến lên vị trí số 4. Sự gia tăng nhanh chóng trong thứ hạng xét về số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi kéo theo trường dự kiến sẽ có mức điểm chuẩn tăng vọt. Tuy nhiên mức điểm chuẩn này cũng phụ thuộc khá lớn vào đề thi của Bộ giáo dục đưa ra và chất lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ dự thi vào trường.

Cập nhật thông tin về Mức điểm chuẩn dự kiến các ngành của trường Đại học Kinh tế quốc dân 2018 vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)